Mì vằn thắn homemade đậm đà

Mì vằn thắn homemade đậm đà

Lê Nguyệt Anh 2015-02-08 07:44
- Mì vằn thắn tại nhà, sao lại không? Món ăn mang đậm hương vị Hà Nội sẽ giúp bạn có một sớm mùa đông ấm bụng.

Nguyên liệu:

+ Mì trứng: 400 gram

+ Tôm khô : 50 gram

+ Tôm tươi 100 gram

+ Gan heo

+ Xương heo : 1 kg

+ Củ cải, hành tây, cà rốt : 1 củ

+ Thịt xay: 100 gram

+ Vỏ bánh gối : 200 gram

+ Mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà

+ Hành lá, hẹ, rau cải

+ Gia vị: muối, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm.

Cách làm:

- Ninh nước dùng:

+ Xương heo trần qua nước sôi cho sạch, củ cải, hành tây, cà rốt gọt vỏ.

+ Ninh xương heo với cà rốt, hành tây, củ cải, tôm khô khoảng 4 tiếng, nếu có bọt nổi lên thì vớt hết. Nêm gia vị muối, hạt nêm cho nước dùng

- Làm sủi cảo

+ Vỏ bánh bạn mua loại cán sẵn thành từng miếng vuông. Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, thái chỉ

+ Trộn nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu, thịt xay đều với nhau, trải miếng vỏ ra, cho nhân vào giữa,  lấy chút nước thoa đều lên vỏ bánh rồi gấp đôi lại theo đường chéo. Bạn có thể làm sủi cảo hình tròn bằng cách cho nhân vào giữa rồi túm lại. Cho từng miếng sủi cảo vào nồi nước dùng, đến khi sủi cảo nổi lên trên là chín.

- Làm mì:

+ Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt làm tư. Gan luộc chín, thái mỏng. Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc. Rau cải nhặt sạch, bỏ lá già, trần qua cho chín. Tôm luộc chín, bóc vỏ. Mỳ sợi trụng sơ, không trụng mì chín quá mì sẽ bị nát và dính, sau khi trụng mì cho chút dầu ăn vào mì sẽ không bị dính nhé!

+ Xếp mì, sủi cảo, tôm, hành lá, hẹ trứng luộc vào bát, khi ăn múc nước dùng nóng vào.

Nàng chủ bếp Chíp Chiu 
(Theo Congluan.vn)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 động tác yoga cho vòng 1 căng tròn, nảy nở không cần dao kéo

Đọc nhiều nhất