Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng

Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng

Thu Phạm 2015-04-23 14:14
- (Em đẹp) - Brioche được biết đến như một loại bánh rất phổ biến ở Pháp. Bánh có thành phần nhiều bơ và trứng tạo nên hương vị béo ngậy đậm đà và vô cùng hấp dẫn. Một lát bánh với chút mứt dâu và cốc sữa sẽ là bữa sáng nhanh gọn nhẹ và ấm áp tại gia đình.
Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng 1

Nguyên liệu:

+ 135g bột mì
+ 40ml sữa ấm (30-35 độ C)
+ 10g đường
+ 4g men nở (instant yeast)
+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 56g bơ (cắt miếng vuông, để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ Một chút muối
+ Vừng trắng
+ 1 quả trứng gà (để phết mặt bánh)
 

 

 

#1 Cách pha nước ép dưa hấu bạc hà giải độc cơ thể

#2 Mát lạnh kem chuối trà xanh đánh tan ngày nóng

#3 Tự làm sữa ngô tím ngậy ngon khó cưỡng

#4 Thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình

#5 Làm bánh ngon

Cách làm:

- Cho đường và men vào sữa, hòa tan, để 10-15 phút cho men kích hoạt.
Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng 2
- Lần lượt cho từng quả trứng gà vào âu sữa, đánh đều cho tan.
Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng 3
- Đổ một nửa số bột vào âu trứng sữa, trộn đều.
Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng 4
- Lần lượt cho từng viên bơ vào, vừa thêm bơ vừa trộn đều. Bước này nếu không có máy đánh trứng, bạn cũng có thể trộn bằng tay.
Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng 5
- Tiếp tục trộn trong 10 phút. Sau đó đổ nốt nửa chỗ bột còn lại vào, nhào đều tay thêm 10 phút nữa cho đến khi được khối bột mịn, dẻo dai và hơi dính tay.
Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng 6
Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng 7
- Cho bột vào âu, bọc nilon kín và ủ 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.
Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng 8
Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng 9
- Lấy bột ra, ấn xẹp bọt khí, rồi chia bột thành các viên nhỏ, đặt vào khay và tiếp tục ủ thêm 30 phút nữa.
- Vặn lò ở 180 độ C trước 10 phút.
- Dùng một con dao sắc, khía hình chữ thập trên mặt bánh. Đánh tan trứng trong một chiếc bát nhỏ, dùng cọ phết đều trứng lên mặt và rắc thêm vừng. Nướng bánh 20-25 phút ở 180 độ C.
Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng 10
Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng 11
Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng 12
Làm bánh mỳ Brioche thơm mềm cho bữa sáng 13
Chúc các bạn thành công!
Thu Phạm
(Theo Congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ai cũng muốn có một người đàn ông chu đáo bên cạnh

Đọc nhiều nhất