Làm bánh hoa quả mát miệng, đẹp da cho ngày hè
2015-04-09 17:05
- Bánh hoa quả không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có hương thơm và vị ngọt mát tự nhiên từ hoa quả.
Tin liên quan
Chép nhanh vào sổ tay công thức làm bánh hoa quả và cùng thực hành với nàng chủ bếp Thu Phạm nhé các chị.
Nguyên liệu:
1. Phần đế bánh
+ 30g đường
+ 1 chút muối
+ 85g bơ (để lạnh, cắt miếng vuông)
+ 165g bột mì
+ 25g dừa nạo
2. Phần hoa quả
+ 2 quả xoài
+ 1/2 quả dứa
+ 5g gelatin
+ 60g đường
+ 25g bơ
+ Dừa nạo để trang trí bánh
Cách làm:
1. Phần đế bánh
- Vặn lò ở 180 độ C. Lót giấy nướng vào khuôn vuông 20x20 cm.
- Cho đường, muối, bơ, bột mì và dừa nạo vào một âu lớn, bóp đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện thành một khối đồng nhất.
- Cho hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị, dàn đều và ấn chặt tay.
- Nướng đế bánh từ 15-18 phút ở 180 độ C. Sau đó lấy ra để nguội.
2. Phần hoa quả
- Gọt vỏ xoài và cắt thành miếng vuông chừng 1cm. Làm tương tự với dứa.
- Ngâm 5g gelatine với khoảng 20ml nước, để 10 phút.
- Đun bơ và đường đến khi bơ chảy hết. Cho hoa quả vào, đảo nhẹ tay cho phần bơ đường bám đều, sau đó đun chừng 10 phút.
- Sau khi đun 10 phút, cho gelatin đã ngâm vào và đảo đều thêm một lần nữa, đun thêm 2 phút để gelatin chảy ra và quyện đều vào hỗn hợp.
- Đổ phần hoa quả này lên trên phần đế bánh đã nướng, dàn đều và để tủ lạnh 2-3 tiếng để phần hoa quả đông lại hoàn toàn.
- Sau khi phần hoa quả đã đông, lấy bánh ra, cắt thành miếng nhỏ và phủ dừa nạo lên trên. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày.
Chúc các bạn thành công!
Thu Phạm
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Những cặp con giáp cứ lấy nhau là giàu sang phú quý