Tự làm 3 loại bánh chuối ngon mê ly cho dịp cuối tuần
1. Bánh chuối hấp
Nguyên liệu làm bánh chuối hấp:
+ 6-8 quả chuối (500g)
+ 3-4 thìa đường
+ 1 xíu muối tinh
+ 190r bột năng
+ 120ml nước
+ 1 vài giọt màu thực phẩm
+ Khay hấp bánh
Cách làm bánh chuối hấp:
Bước 1: Chuối bóc vỏ, cắt thành những khoanh tròn, dày 1cm.
Bước 2: Cho chuối đã cắt vào tô, cho 3-4 muỗng thìa canh đường (tùy độ ngọt của bạn mà có thể cho ít hoặc nhiều), thêm 1 xíu muối tinh. Trộn đều và để nghỉ 15 phút
Bước 3: 15 phút sau, cho 190gr bột năng và 120ml nước vào trộn thật đều tay, lưu ý không nên đảo mạnh vì chuối dễ nát.
Bước 4: Cho thêm một vài giọt màu thực phẩm an toàn vào để tạo màu sắc đẹp mắt cho bánh. Tiếp tục trộn thật đều.
Bước 5: Cho bánh vào khay hấp, dàn đều bánh.
Lưu ý: Nếu bạn dùng khay silicon thì không cần lót giấy nilon, còn không, bạn nên lót giấy để sau khi bánh hấp chín, bạn có thể lấy bánh ra dễ dàng.
Bước 6: Lấy khăn buộc nắp nồi hấp để khi hấp nước không nhỏ vào bánh.
Bước 7: Hấp bánh cách thủy trong 20 phút.
Bước 8: Sau 20 phút, lấy bánh ra, để bánh nguội hoàn toàn khoản 2 tiếng.
Bước 9: Cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn, rưới thêm chút nước cốt dừa và rắc thêm ít lạc giã nhỏ lên trên.
Bánh thơm vị chuối, dừa, lạc, ngọt nhẹ nhàng và ít bị ngấy. Ăn bánh uống trà thì thật là tuyệt!
2. Bánh chuối nướng
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng:
+ 6 - 8 quả chuối (500gr)
+ 2-3 thìa canh đường
+ 2 thìa rượu rum (có thể)
+ 250ml nước cốt dừa
+ 2 thìa sữa đặc
+ 1 xíu muối
+ 6 lát bánh mì sandwich
+ Bơ thực vật
+ Khay nướng
Cách làm bánh chuối nướng:
Bước 1: Cắt chuối thành những khoanh tròn hoặc cắt dọc dài, dày khoảng 1cm
Bước 2: Cho chuối đã cắt vào tô, cho 2-3 thìa đường (tùy khẩu vị), thêm 2 thìa rượu rum ( nếu khó kiếm thì có thể bỏ qua). Để hỗn hợp nghỉ 15 phút.
Bước 3: Ở một tô khác, cho 250ml nước cốt dừa, 2 thìa sữa đặc và 1 xíu muối tinh, sau đó trộn đều.
Bước 4: Cắt bỏ vỏ 6 lát bánh sandwich, chỉ để lấy lại phần lõi.
Bước 5: Xé nhỏ lõi sanwich vào hỗn hợp sữa dừa, trộn đều cho đến khi bánh nở ra và hòa quyện vào hỗn hợp sữa dừa.
Bước 6: Chuẩn bị khay nướng. Bạn có thể dùng giấy nến để nướng hoặc nếu sử dụng khay silicon thì chỉ cần phết chút bơ thực vật quanh khay.
Bước 7: Xếp từng miếng chuối xuống mặt khay, sau đó đổ hỗn hợp bánh mỳ sữa dừa lên trên, dàn đều. Số chuối còn lại bạn đổ cả vào hỗn hợp bánh mỳ sữa dừa, trộn thật đều và tiếp tục đổ vào khay.
Bước 8: Bật lò nóng sẵn, nướng 15 phút ở 170 độ C với thanh lửa dưới.
Bước 9: Sau đó, lấy bánh ra, quết thêm bơ lên bề mặt bánh
Bước 10: Tiếp tục nướng bánh thêm 30-40 phút nữa, lần này nướng bằng cả thanh lửa trên và dưới của lò nướng. Đến khi bánh chín đều thì lấy ra để nguội khoảng 45 phút và thưởng thức ngay.
3. Bánh chuối chiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh chuối chiên:
+ 150gr bột gạo
+ 70gr bột mì
+ 240 ml nước
+ 2 thìa canh đường
+ 1 xíu muối tinh
+ 1 xíu bột nghệ
+ 4-5 quả chuối ( 200-300gr)
+ 1-2 củ khoai lang (150gr)
+ 100gr cùi dừa tươi
Cách làm bánh chuối chiên như sau:
Bước 1: Pha bột
Trộn 150gr bột gạo, 70gr bột mì, 240ml nước, 2 thìa canh đường, 1 xíu muối và bột nghệ vào nhau ta được hỗn hợp lỏng.
Bước 2: Cắt chuối dọc làm đôi, dùng dao cán dẹt. Khoai lang cắt lát mỏng dài, dừa cắt lát mỏng.
Bước 3: Nhúng chuối, khoai, dừa ngập bột. Sau đó xếp chúng chồng lên nhau.
Bước 4: Đổ dầu vào chảo, khi dầu sôi, cho khoai, chuối, dừa vào chiên vàng ròn là được.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối hấp, chiên và nướng này! Đừng quên theo dõi
món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
Trang Thiên ( Nguồn Helen'sRecipe)
Xem thêm một số loại bánh ngon dễ làm:
Vẻ đẹp 'thắt đáy lưng ong' khó tin của gái Việt xưa