Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng

Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng

2016-04-20 16:14
- Pizza là món ăn được giới trẻ rất ưa chuộng nhưng bất tiện nhất là phải cần tới lò nướng. Hôm nay, bếp Emdep.vn mách bạn một công thức để làm pizza từ a-z ngon không kém ngoài tiệm mà không cần tới lò nướng.
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng
 
Công thức cho đế bánh: (dành cho 2 đế mỏng đường kính 25cm)
+ 300gr bột làm pizza bán sẵn
+ 180ml sữa tươi không đường
+ 5gr lá Oregano 
+ 10ml dầu ăn
+ Giấy bạc
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng
 
Công thức làm nhân bánh pizza:
+ 250gr phomai Mozarella (bào sợi)
+ Tương cà chua dành cho pizza
+ Salami 100gram thái lát
+ Exotic 100gram thái lát
+ Oliu đen 10 quả xắt lát
+ Ớt chuông xanh, đỏ 30gram xắt nhỏ
+ Lá oregano 5gram
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng
 
Các bước làm món pizza ngon hảo hạng không cần lò nướng như sau: 
Bước 1: Nhồi bột làm đế bánh
Trộn bột pizza sẵn cùng với sữa tươi không đường, dầu ăn và lá oregano. Nhồi bằng tay cho thật mịn trong vòng 10-15 phút (có thể dùng máy trộn), dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột nghỉ 10-15 phút. 
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng
Bước 2: Cán đế bánh 
Chia cục bột ra làm đôi, vê tròn rồi dùng cán cán thật mỏng chừng 1cm. Sau đó, dùng 1 bát to hoặc đĩa có đường kính 25cm úp lên miếng bột đã cán rồi cắt phần riềm đế thừa cho phần đế được tròn và đẹp. Tiếp theo dùng nĩa( dĩa) xâm nhiều lỗ trên đế bánh để chút nữa làm chín, đế bánh không bị phồng rộp.
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng
 
Bước 3: Làm chín đế bánh
Dùng giấy bạc bọc 2 lớp trong lòng chảo lớn đựng vừa đế bánh 25cm. Phết 1 lớp dầu oliu mỏng lên rồi cho đế bánh vào, bật bếp lửa vừa chừng 120-140 độ đậy nắp vung để cho đế bánh nở đều, lật mặt còn lại cho chín đều, đế bánh chín là khi thấy đế xốp, nở và có mùi thơm của bột chín, không để lửa to làm cháy mặt đế. Làm chín đế trong vòng 5-7 phút. 
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng
 
Bước 4: Làm nhân bánh pizza
Quết lớp mỏng tương cà chua lên đế pizza đã chín. Xếp lần lượt salami, exotic đã thái lát mỏng đều quanh đế, rắc oliu và ớt chuông lên. Rắc 125gram phô mai Mozarella đã bào sợi lên mỗi bánh. Trên cùng rắc 1 chút lá oregano. Làm lần lượt 2 đế bánh như vậy.
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng
 
Bước 5: Làm chín bánh
Phết 1 lớp dầu oliu lên chảo đã bọc giấy bạc. Đặt bánh vừa hoàn thiện nhân vào. Bật lửa vừa chừng 120 độ, đậy nắp vung kín (bước này giúp phần phô mai, ớt được chín). Làm chín bánh trong vòng 7 phút, tốt nhất dùng nắp vung trong để theo dõi được lớp phô mai đã chảy chưa. Khi thấy phần phô mai chảy là bánh chín.
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng
 
Chú ý nếu dùng bếp ga lửa tập trung vào 1 điểm của chảo sẽ làm phần giữa đế bị cháy nên trong quá trình làm chín bánh, ta làm nóng chảo (xoay chảo) từng vùng từ giữa ra ngoài để bánh được hấp thụ nhiệt từ nhiều phía.
Và hãy ngắm nhìn thành quả ngon tuyệt của chúng ta! 
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món pizza chảo, không cần lò nướng nhé!
Nàng chủ bếp Minh Nguyễn 
 

Xem thêm một số món bánh ngon dễ làm

 

banh khoai lang

Cách làm bánh khoai lang nướng vàng ươm

 

banh bao bi do

Cách làm bánh bao bí đỏ

 

cách làm bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan trà xanh không cần lò nướng 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 kiểu đồ len được gái Hàn lăng xê nhiều nhất vào mùa lạnh, học ngay Rosé, Park Min Young để sắm cho kịp

Đọc nhiều nhất