Cách làm bánh chuối chiên bột năng nóng giòn ngày mưa
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên bột năng
- Chuối tây chín: khoảng 8-10 quả
- Bột mỳ: 250g
- Bột năng: 150g
- Đường: 100g
- Dầu ăn, vài hạt muối trắng.
Cách làm bánh chuối chiên bột năng
- Đầu tiên các bạn cho bột mỳ, bột năng, đường và vài hạt muối trắng vào bát to. Từ từ thêm nước vào khuấy đều để bột sánh đặc, tùy loại bột có độ hút nước khác nhau mà bạn gia giảm nước rồi để bột nghỉ chừng 10 phút cho bột nở hoàn toàn.
- Trong thời gian đó các bạn tiến hành bóc sạch vỏ chuối, đặt chuối lên 1 đĩa phẳng có lót 1 lớp nilon. Dùng lớp nilon cuốn tròn đều quanh quả chuối, cuốn hơi rộng một chút.
- Dùng dao bản lớn hoặc cây cán bột ép nhẹ vào quả chuối để chuối ép mỏng xuống và dàn đều với độ dài như ý. Đừng ép mỏng quá sẽ khó rán bánh sau này do chuối chín rất mềm.
- Bóc bỏ nilon và thả chuối đã ép vào bát bột đã pha sẵn ở trên, dùng đũa ấn đều cho chuối ngập hoàn toàn trong bột.
- Chuẩn bị sẵn 1 chảo nhiều dầu đun nóng già, nhẹ nhàng thả chuối đã tẩm bột vào chảo dầu. Làm lần lượt từng quả chuối một và tùy vào độ rộng của chảo mà bạn thả lượng bánh chuối vừa đủ để đảm bảo đủ nhiệt thì bánh mới giòn đều.
Cách làm bánh chuối chiên bột năng
Chiên bánh chuối đến khi bánh nở phồng và vàng đều cả 2 mặt thì vớt bánh để lên giá cho ráo dầu rồi cho lên đĩa ăn nóng mới giòn và ngon nhé.
- Bánh chuối với lớp vỏ vàng giòn thơm ngon, nhân chuối dẻo dẻo ngọt ngọt ăn cực kỳ hấp dẫn mà ngon miệng nhất là trong những ngày mưa gió mát trời hay cái không khí se lạnh của mùa thu.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chuối chiên bột năng thơm ngon này nhé.
Bee Nguyễn
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất