Cách làm bánh nướng khoai lang tím xinh ngon

Cách làm bánh nướng khoai lang tím xinh ngon

Moni Nguyễn 2015-09-15 10:02
- Tết Trung thu đang tới rất gần rồi ngoài bánh nướng bánh dẻo truyền thống hãy thử làm bánh nướng Trung thu từ khoai lang tím nhân đậu xanh dừa sợi thay đổi khẩu vị cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

Nguyên liệu:

- Khoai lang tím: 500g

- Đậu xanh không vỏ: 100g

- Bột nếp rang: 100g

- Dừa non: 100g

- Đường: 80g

- Dầu ăn, khuôn bánh.

Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

 

Cách làm:

Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

- Đậu xanh ngâm nước 4h cho nở đều rồi cho vào nồi hấp chín.

Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

- Đậu chín cho ra giã nhuyễn lúc còn đậu còn nóng.

Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

- Dừa non bào thành sợi. Cho đậu giã nhuyễn vào chảo, thêm 50g đường và dừa nạo vào sên thật kỹ, để nguội chia thành 4 phần bằng nhau.

Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

- Khoai lang tím rửa thật sạch, cho vào nồi luộc chín.

Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

- Để khoai thật nguội, bóc bỏ vỏ rồi giã nhuyễn.

Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

- Trộn bột khoai với bột nếp và 30g đường, thêm 2 thìa dầu ăn vào trộn thật kỹ thành khối dẻo mịn.

Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

- Chia phần bột khoai tím thành 4 phần bằng nhau. Chuẩn bị khuôn bánh Trung thu tùy thích, phết chút dầu ăn vào khuôn để chống dính.

Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

- Dàn mỏng bột khoai tím, cho nhân đậu xanh xào dừa vào trong.

Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

- Bao kín nhân đậu xanh.

Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

- Cho vào khuôn đã chuẩn bị.

Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

- Ép đều bánh vào khuôn để tạo hoa văn rõ nét rồi từ từ bóc bánh ra khỏi khuôn.

Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

- Bánh bóc ra, các bạn phết nhẹ 1 lớp dầu ăn lên mặt bánh và cho vào lò nướng bật sẵn ở 180 độ trong vòng 15 phút để bánh khô đều và tăng lên 250 độ trong vòng 5 phút để bánh hơi chuyển màu xém vàng, tỏa mùi thơm.

Bánh nướng Trung thu khoai lang tím

- Đây là bánh vừa lấy trong lò ra, lúc này bánh hơi cứng, nhưng các bạn để nguyên bánh như vậy chừng  6-8h để bánh tự xuống dầu và mềm ra là hoàn thành rồi.

Cách làm bánh nướng khoai lang tím xinh ngon

- Bánh nướng trung thu khoai lang tím trông rất đẹp mắt, khi ăn vị khoai lang bùi với nhận đậu xanh xào dừa mềm ngọt thanh vừa phải sẽ rất là hấp dẫn cho dịp Tết Trung thu đang tới gần này.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh nướng trung thu khoai lang tím đẹp mắt.

 

Moni Nguyễn

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


7 bài tập đơn giản giúp Solar (MAMAMOO) có được cơ bụng số 11 đốt mắt

Đọc nhiều nhất