Cách làm bánh bông lan lá dứa thơm ngon mềm mịn
Tin liên quan
Bánh bông lan lá dứa với màu xanh bắt mắt của lá dứa, mùi thơm ngậy của cream cheese, bơ và trứng gà chắc chắn sẽ đủ để lấy lòng những tín đồ ăn uống khó tính nhất.
Nguyên liệu làm bánh bông lan lá dứa:
+ Cream cheese: 100g
+ Bơ: 10g
+ Lòng đỏ trứng: 57g (khoảng 3 quả trứng gà)
+ Lòng trắng trứng: 95g (khoảng 3 quả trứng gà)
+ Đường trắng: 50g
+ Bột ngô: 10g
+ Bột mỳ loại low gluten: 25g
+ Sữa tươi: 150ml
+ Tinh dầu lá dứa: 3 giọt
Cách làm bánh bông lan lá dứa:
- Đổ cream cheese vào bát, đặt bát vào nồi có sẵn nước nóng, sau đó khuấy đều cream cheese.
- Thêm bơ vào cùng, tiếp tục đánh đều cho bơ tan hết.
- Đổ sữa tươi vào nồi, vặn lửa vừa đun đến khoảng 60 độ C thì tắt bếp. Để nguội.
- Lòng đỏ trứng thêm 10g đường, đánh đều.
- Đổ sữa tươi vào cùng lòng đỏ trứng, đánh tiếp.
- Bột ngô và bột mỳ lọc qua rây cho mịn, trộn đều với nhau.
- Đổ cream cheese vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa. Thêm 3 giọt dầu lá dứa, trộn đều.
- Lòng trắng trứng chia làm 2, đổ lần lượt vào cùng 40g đường. Đánh đều cho nhuyễn mịn.
- Đổ hỗn hợp lòng trắng trứng từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và cream cheese.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp vào khay.
- Làm nóng lò nướng sẵn ở nhiệt độ 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 30 phút là được.
- Bánh nướng xong không lấy ra ngay mà để nguyên như vậy trong 40-60 phút mới lấy bánh ra.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh bông lan lá dứa nhé!
Việt Hà
(Theo Sina)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất