Bánh rán trà xanh sữa chua thơm ngon dẻo ngậy
Tin liên quan
Bánh rán trà xanh sữa chua
Bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột mỳ, trứng, đường, thêm chút bột trà xanh và sữa chua để màu bánh đẹp và có mùi thơm hơn. Bánh rán bằng chảo điện sẽ đỡ ngấy hơn so với rán bằng chảo thông thường. Ngoài ra khi cho sữa chua, bạn cho sữa chua loại không đường thì bánh sẽ ngậy hơn. Sau đây là cách làm chi tiết, mời bạn thử nhé.
Nguyên liệu làm bánh trà xanh sữa chua:
+ Bột mỳ: 60g
+ Bột trà xanh: 5g
+ Trứng: 2 quả
+ Đường: 40g
+ Sữa chua: 50ml
Cách làm bánh trà xanh sữa chua:
- Đập trứng vào bát, đánh đều.
- Thêm đường, đánh đều tiếp cho đường tan hết.
- Đổ sữa chua vào, tiếp tục đảo đều tay.
- Lọc bột mỳ và bột trà xanh qua rây lọc cho mịn.
- Đổ bột vào hỗn hợp sữa chua, trứng bên trên. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, sền sệt.
- Thêm vài giọt dầu ăn vào chảo điện và cho từng muỗng nhỏ bột bánh vào. Chiên được một mặt thì lật mặt kia lên chiên tiếp, bánh rất nhanh chín.
- Bánh chín xếp ra đĩa. Bánh ăn nóng hay ăn nguội đều ngon.
Việt Hà
(Dịch từ MC)
Xem thêm một số món bánh ngon dễ làm:
Bánh sầu riêng ngàn lớp ngon ngất ngây
Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất