Bánh khoai viên chiên vừa quen vừa lạ, ngọt thơm trẻ nào cũng mê
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 300 g khoai lang Nhật
- 100 g bột gạo
- 50 g bột mì
- 200 g đường cát
- 1 quả trứng gà
- 100 ml nước cốt dừa
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Khoai lang sau khi mua về rửa sạch, cho vào nồi hấp chín mềm. Sau khi khoai chín thì lấy ra, lột vỏ và thái nhỏ.
Bước 2:
Bột gạo, bột mì, đường cho vào tô trộn đều. Tiếp đó cho hỗn hợp bột đã trộn vào khoai lang. Nghiền cho khoai lang nhuyễn đều.
Bước 3:
Cho lòng đỏ trứng và nước cốt dừa vào chén khuấy đều. Sau đó chế trứng vào tô bột khoai, trộn thật đều.
Bước 4:
Tiếp đó, dùng tay nặn bột thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn.
Bước 5:
Cho dầu vào chảo, đun sôi, cho bánh vào chiên đến khi vàng đều tất cả các mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm:
Bánh khoai lang chiên giòn rụm ăn ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn nhiều vì cảm nhận được hương vị giòn tan, beo béo và bùi của khoai tan ngay trong miệng.
Thay vì ngồi ăn ở vỉa hè, bạn hãy lưu công thức lại và làm ngay món này tại nhà, vừa vệ sinh vừa ngon và rẻ nữa.
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất