Bánh khoai lang tím dân dã mà thơm bùi khó quên

Bánh khoai lang tím dân dã mà thơm bùi khó quên

Việt Hà 2015-07-06 15:02
- Bánh khoai lang tím vừa dễ ăn, lại hỗ trợ tiêu hóa, phòng trừ bệnh tật, hỗ trợ giảm cân, tội gì mà không thử nhỉ.
Khoai lang tím không những có màu sắc bắt mắt mà còn chứa nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Nếu không thích ăn khoai luộc, bạn có thể tự làm bánh khoai lang tím theo công thức sau nhé.
Bánh khoai lang tím dân dã mà thơm bùi khó quên

Nguyên liệu

+ 1 củ khoai lang tím

+ 50g bột nếp

+ 20g bột mỳ

+ Vừng

+ Đường

+ Dầu ăn

+ Nước sốt vừng

Cách làm

Bánh khoai lang tím dân dã mà thơm bùi khó quên

- Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng, đem hấp chín.

Bánh khoai lang tím dân dã mà thơm bùi khó quên

- Khoai lang tím chín, nghiền nhuyễn, trộn đều với bột nếp, bột mỳ, nước. Nhào bột thật kỹ.

- Cán bột mỏng, cho đường và sốt vừng vào giữa, túm bột lại thành hình tròn. Rắc chút vừng lên trên.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi lên. Thả bánh vào, vặn lửa nhỏ rán vàng đều hai mặt.

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


'Gà cưng' một thời của Vũ Khắc Tiệp: Người gánh nợ tiền tỷ cho mẹ ruột, kẻ sung túc bên chồng đại gia

Đọc nhiều nhất