3 món xào chay đơn giản mà ngon
2014-09-28 08:07
- (Em đẹp) - Các món ăn đều từ rau củ thông dụng và chế biến nhanh, sẽ là gợi ý hay để đổi món cho thực đơn chay của bạn
Tin liên quan
Ăn chay thực dưỡng đang rộ lên như một xu hướng bởi cách sử dụng rau củ tự nhiên trong nấu nướng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người cao tuổi và những người có bệnh về tim mạch. Bản thân những người trẻ và khỏe mạnh cũng dần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, phương pháp ăn để khỏe chứ không chỉ đơn thuần là ăn ngon. Những món chay không chỉ giúp cân đối khẩu phần ăn vốn hơi nhiều thịt của người Việt, mà còn giúp tâm hồn thư thái, thanh nhẹ hơn.
Sau đây là 3 gợi ý cho món rau xào cho thực đơn ăn chay:
1. Mướp xào đậu giá
Nguyên liệu
+ Đậu phụ: 1 bìa
+ Giá đỗ: 200g+ Mướp: 1 quả
+ Cà rốt: 50g
+ Hành hoa, hành khô, gia vị
Cách làm
- Đậu cắt miếng con chì, chiên vàng
- Mướp nạo vỏ, thái miếng
- Giá đỗ ngâm rửa sạch.
2. Đậu xào rau củ thập cẩm
Nguyên liệu
+ Đậu: 1 bìa
+ Nấm hương khô: 5 cái
+ Súp lơ trắng, xanh: 200g
+ Cà rốt: 50g
+ Tỏi tây: 1 cây
+ Hành, tỏi khô, gia vị
Cách làm
- Đậu cắt miếng con chì, chiên vàng
- Mướp nạo vỏ, thái miếng
- Giá đỗ ngâm rửa sạch.
- Phi thơm chút hành, cho mướp cùng gia vị vào xào chín, sau đó cho đậu vào xào chung khoảng 2 phút cho đậu ngấm gia vị, cuối cùng cho giá đỗ nấu thêm 1 phút là được, rắc hành hoa, đảo đều và bày ra đĩa.
2. Đậu xào rau củ thập cẩm
Nguyên liệu
+ Đậu: 1 bìa
+ Nấm hương khô: 5 cái
+ Súp lơ trắng, xanh: 200g
+ Cà rốt: 50g
+ Tỏi tây: 1 cây
+ Hành, tỏi khô, gia vị
Cách làm
- Đậu cắt miếng con chì, chiên vàng
- Nấm ngâm rửa sạch thái miếng
- Súp lơ xanh, trắng cắt vừa ăn, chần qua
- Cà rốt tỉa hoa thái mỏng
- Súp lơ xanh, trắng cắt vừa ăn, chần qua
- Cà rốt tỉa hoa thái mỏng
- Phi hành tỏi cho thơm, cho súp lơ cùng nấm vào xào, nêm gia vị vừa ăn, rau gần chín cho đậu cùng cà rốt thái mỏng nấu thêm khoảng 2 phút. Rắc cần tây, đảo đều và bày ra đĩa.
3. Cải chíp sốt nấm
Nguyên liệu
+ Cải chíp: 300g
+ Nấm hương khô: 5 cái
+ Bột năng: 1 thìa cà phê
+ Tỏi khô, hạt nêm chay
Cách làm
- Nấm hương ngâm rửa sạch, để nguyên cái hoặc thái miếng.
- Cải chíp cắt đôi dọc theo thân.
- Phi tỏi thơm, cho nấm vào xào chín với chút hạt nêm chay. Thêm 2 thìa canh nước hòa cùng bột năng, đun sôi trở lại cho hỗn hợp hơi sệt nhẹ.
- Phi tỏi thơm, cho cải chíp vào xào, bật lửa to để rau được xanh, nêm hạt nêm chay vừa ăn. Cho hỗn hợp ở trên vào đảo đều cho đến khi rau vừa chín tới.
Thế là các bạn đã có ba món xào nhanh và ngon miệng rồi. Hãy kết hợp các món này với những món chay nhiều đạm để đảm bảo dinh dưỡng các bạn nhé.
Nàng chủ bếp TrangA
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
3 cung Hoàng đạo có trái tim chân thành và ấm áp nhất