Bánh bí ngô hấp táo tàu thơm ngon không thể chối từ
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh bí ngô hấp táo tàu
+ Bí ngô: 250g
+ Bột mỳ: 200g
+ Men nở: 3g
+ Đường trắng: 15g
+ Nước: 50-70ml
+ Nước ấm: 5ml
+ Táo tàu: 2-3 quả
Cách làm bánh bí ngô hấp táo tàu
- Bí ngô rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi, thái miếng mỏng.
- Đem hấp chín trong khoảng 15 phút.
- Cho bí ngô vào máy xay, thêm 40ml nước, xay cho thật nhuyễn.
- Trộn bí ngô đã xay nhuyễn cùng đường trắng.
- Ngâm men nở với 5ml nước ấm cho men tan ra. Lưu ý không dùng nước nóng, chỉ dùng nước ấm khoảng 40 độ C.
- Đổ nước men và bột mỳ vào cùng bí ngô, trộn đều. Đổ nốt phần nước còn lại trộn với bột sao cho bột đặc với độ vừa phải.
- Cho hỗn hợp bột vào khay hấp, đậy kín nắp để khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp 2-3 lần ban đầu.
- Xếp táo tàu lên trên bề mặt bột. Đem hấp bột trong khoảng 30 phút.
- Bánh nguội thì đổ ra đĩa và cắt thành những khoanh nhỏ.
Chúc các bạn ngon miệng với bánh bí ngô hấp táo tàu này nhé!
Việt Hà
Nguồn: HK
Xem thêm một số loại bánh ngon dễ làm:
- Bánh khoai tây bọc tôm chiên
- Bánh khoai lang nhân vụn dừa
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất