Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ ngon hơn ngoài hàng
Tin liên quan
Bánh rán nhân đậu đỏ là loại bánh khá dễ làm, hương vị rất thơm ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu chính của bánh là khoai lang trộn cùng bột nếp, phần nhân trong cùng là nhân đậu đỏ trộn vừng. Bề mặt bánh còn được trang trí bởi táo tàu và hạt thông. Không chỉ làm cho bánh đẹp mắt hơn, hai loại phụ liệu này còn khiến bánh rán nhân đậu đỏ có mùi vị thơm ngon khác biệt.
Vì nhân đậu đỏ, khoai lang đều có vị ngọt rồi, nên khi làm bánh không cần cho thêm đường nữa, nếu không sẽ bị ngọt quá đấy. "Mang tiếng" là bánh rán ngọt, nhưng với cách kết hợp nguyên liệu và phụ liệu như vậy, bánh rán nhân đậu đỏ chắc chắn sẽ không mang đến cảm giác ngán cho người thưởng thức.
Nguyên liệu làm bánh rán nhân đậu đỏ
+ Khoai lang: 200g
+ Bột gạo nếp: 100g
+ Nhân đậu đỏ: 100g
+ Hạt vừng: 10g
+ Hạt thông: Khoảng 50 hạt
Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa, rồi đem hấp chín.
- Khoai chín vớt ra rồi nghiền nhuyễn.
- Trộn khoai với bột gạo nếp. Sau đó dùng tay nhào bột cho thật kỹ và nhuyễn. Viên bột lại thành khối hình tròn.
- Táo tàu bỏ hạt, sau đó ấn cho dẹt.
- Cuộn tròn táo tàu lại như hình.
- Dùng dao sắc cắt thành từng khúc vừa. Lúc này sẽ cho ra hình hoa rất đẹp mắt.
- Trộn nhân đậu đỏ mua sẵn ngoài hàng với ít vừng.
- Bột chia làm nhiều phần. Mỗi phần lại viên tròn lại, rồi dàn đều ra giống hình tròn.
- Cho nhân đậu đỏ vào giữa, túm kín bột lại. Sau đó dùng lòng bàn tay ấn vào bột cho hơi dẹt.
- Đặt táo tàu vào giữa, xếp hạt thông xung quanh như hình.
- Đổ dầu vào chảo, dầu sôi thì thả bánh vào chiên, đến khi bánh vàng đều giòn giòn thì vớt ra và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh rán nhân đậu đỏ này nhé!
Việt Hà
Nguồn: Sina
Xem thêm một số loại bánh ngon dễ làm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất