Chồng bị kết án 15 năm tù vì tội giết vợ, đến năm thứ 11, vợ trở về tìm chồng

Anh Chi 2022-05-26 16:10
- Người đàn ông này đã bị kết án 15 năm tù vì tội sát hại vợ. Nhưng đến năm thứ 11, vợ anh đã quay trở về tìm chồng. Điều này cho thấy vụ án của anh là án oan.

Thời gian quả là quý giá đối với bất cứ ai. Thế nhưng, người đàn ông này đã phải chịu án oan, thụ án tù suốt 11 năm. Thời gian trôi qua không thể lấy lại và những tổn hại mà anh ta phải chịu đựng cũng không gì bù đắp nổi.

Người đàn ông trong câu chuyện bị kết án tù 15 năm vì tội giết vợ. Nhưng sau đó, người vợ quá cố của anh đã trở về, chứng tỏ thực chất đây là một vụ án oan. Anh ta đã nhận được tiền bồi thường sau đó. Nhưng có những thiệt thòi không thể bù đắp nổi. Trong thời gian 11 năm qua, anh ấy không được tự do, không được gặp người thân và con gái anh cũng phải chịu tai tiếng vì có người cha là kẻ sát nhân.

Chồng bị kết án 15 năm tù vì tội giết vợ, đến năm thứ 11, vợ trở về tìm chồng

Đó là câu chuyện buồn của anh She Xianglin. Anh sinh ngày 7 tháng 3 năm 1966, đến từ thị trấn Diêm Khẩu, huyện Cảnh Sơn, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Trước năm 1994, cuộc sống của anh tuy bình thường nhưng có thể coi là rất hạnh phúc. Anh có vợ và một con gái và là nhân viên tuần tra an ninh tại đồn cảnh sát địa phương. Tuy nhiên, tất cả đã kết thúc đột ngột vào ngày 2 tháng 1 năm 1994. Vào ngày này, vợ đã cãi vã với anh và biến mất ngay sau đó.

Vốn dĩ cuộc cãi vã của hai vợ chồng không có gì nhưng mấu chốt là cô ấy đã biến mất. Gia đình vợ đã nghi ngờ anh Xianglin đã giết vợ. Thật không may, vào ngày 11 tháng 4 cùng năm, một thi thể phụ nữ được tìm thấy trong một cái ao ở làng Lüchong.

Khuôn mặt của xác chết phụ nữ này không dễ phân biệt nhưng gia đình của Zhang Zaiyu quả quyết cho rằng cô là Zhang Zaiyu- vợ của anh She Xianglin và yêu cầu anh phải bị trừng phạt nghiêm khắc. Vì thiếu bằng chứng nên chính quyền địa phương đã hoãn tuyên án, đến ngày 13/10, anh bị kết án tử hình vì tội cố ý giết người.

Chồng bị kết án 15 năm tù vì tội giết vợ, đến năm thứ 11, vợ trở về tìm chồng

Kể từ khi vào tù, She Xianglin liên tục kháng cáo. Anh khẳng định rằng mình không hề giết vợ. Gia đình của anh She Xianglin cũng tin anh trong sạch. Mẹ anh đã đi tìm chị Zhang Zaiyu giúp anh. Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm không có kết quả.

Mẹ anh cũng bị mời đến thẩm vẩn trong vài tháng. Cuối cùng, vì quá thương xót con phải chịu án oan, mẹ anh She Xianglin đổ bệnh, qua đời. Lúc đó, anh She Xianglin vẫn đang ở trong tù, không kịp về gặp mặt mẹ lần cuối. Ban đầu anh không chịu nhận tôi nhưng sau 10 ngày 10 đêm chịu nhục hình, She Xianglin không thể chịu đựng được nữa và buộc phải nhận tội. 

Chồng bị kết án 15 năm tù vì tội giết vợ, đến năm thứ 11, vợ trở về tìm chồng

Tất nhiên, đó là lý do tại sao vụ việc được kéo dài cho đến năm 1998, bởi vì không đủ bằng chứng để kết án. Cuối cùng, anh She Xianglin bị tòa tuyên án 15 năm tù vì tội giết người. 

Cuối cùng, She Xianglin bị phát hiện oan sai. Ngày 28 tháng 3 năm 2005, "người vợ đã khuất" Zhang Zaiyu của anh ta bất ngờ xuất hiện và mang theo "người chồng" hiện tại và "con trai" của cô ta. Không thấy chồng cũ ở nhà, cô mới hỏi : "Chồng tôi đâu?"

Chồng bị kết án 15 năm tù vì tội giết vợ, đến năm thứ 11, vợ trở về tìm chồng

Hóa ra, Zhang Zaiyu năm đó bị bệnh tâm thần nên gần như mất trí nhớ. Sau cuộc cãi vã, cô ta bỏ nhà đi đến tỉnh Sơn Đông ăn xin. Tại đây, cô được một người đàn ông cưu mang, kết hôn và có con. Mãi sau này khi nhớ ra quá khứ của mình, người vợ mới về quê hương tìm chồng.

Cuối cùng, She Xianglin được thả tự do và được bồi thường 700.000 nhân dân tệ (2.1 tỷ đồng). Vụ án của She Xianglin làm nhiều người đau xót, thương cảm cho những đau khổ, uất ức mà anh phải chịu đựng. 

Anh Chi/Theo Sohu

 

Phụ nữ thuộc 3 mệnh này là người hiền lương, số mệnh có nhiều cát khí, lấy được người chồng tốt, tương lai con cái đầy hứa hẹn

Đọc nhiều nhất