Học sinh lỡ ngủ gật, thầy giáo lao vào đánh đấm thô bạo

Anh Chi 2022-05-25 17:15
- Đoạn video ghi lại hình ảnh thầy giáo lao vào đánh đấm học trò một cách thô bao đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Đoạn video ghi lại cảnh một học sinh bị giáo viên đánh đập dã man ở Trung Quốc đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Đoạn video này cũng làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi về vấn đề an toàn cho trẻ em trong trường học.

Vào ngày xảy ra sự việc, một học sinh lớp 9 họ Liu đến từ một trường trung học ở Chiêu Đông, tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc. Cậu đã bị một giáo viên họ Ma đánh đập sau khi ngủ gật trong lớp. Trong video, có thể thấy nam giáo viên lay Liu dậy bằng cách túm tóc cậu trước khi lôi cậu ra khỏi chỗ ngồi và đẩy cậu xuống sàn. Sau đó, giáo viên họ Ma đã lôi cậu bé ra khỏi lớp học.

“Sau khi thấy em ngủ gật, giáo viên đã đến và đánh em,” Liu sau đó cho biết.

Gia đình cậu bé không được nhà trường cho biết sự việc đã xảy ra và chỉ được biết khi đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội.

Học sinh lỡ ngủ gật, thầy giáo lao vào đánh đấm thô bạo

“Các giáo viên khác của chúng em thường bảo một học sinh đang ngủ thức dậy và nghe giảng bài nhưng giáo viên chủ nhiệm của chúng em lại khá nóng nảy,” anh nói thêm.

Liu nói rằng sau khi vụ việc xảy ra, thầy Ma vẫn tiếp tục công việc giảng dạy của mình mà không bị ảnh hưởng gì cho đến ngày 21/5, khi đoạn video lan truyền trên mạng xã hội.

Anh trai của Liu, 16 tuổi và các gia đình khác cũng chỉ biết chuyện sau khi xem video trên mạng.

“Trong hơn 10 ngày sau khi em trai tôi bị đánh, cả nhà trường và phòng giáo dục địa phương đều không liên lạc với tôi hoặc những người thân khác,” anh trai của học sinh Liu nói.

Học sinh lỡ ngủ gật, thầy giáo lao vào đánh đấm thô bạo

Theo người anh này, đây không phải là lần đầu tiên thầy giáo đánh Liu. “Thầy giáo Ma đã tát em trai tôi vài lần trước đây nhưng không quá mạnh như lần này. Khi về đến nhà, em trai tôi thậm chí không dám nói cho gia đình biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi rất đau lòng khi xem đoạn video", người anh này bộc bạch. Đến thời điểm hiện tại, cậu bé đã được gia đình xin chuyển trường.

Người anh cho biết kể từ khi bị tấn công, Liu vẫn đi học như bình thường nhưng anh lo rằng vụ việc sẽ gây chấn thương tâm lý cho em mình. Liu chuẩn bị tham gia kỳ thi Zhongkao - khi thi vào lớp 10 ở Trung Quốc.

“Chỉ còn một tháng nữa là em tôi sẽ tham gia kỳ thi Zhongkao và tôi lo rằng sự cố sẽ ảnh hưởng đến thành tích học tập của em ấy hoặc nghiêm trọng hơn là cuộc sống của em ấy sau này", người anh tiếp tục nói.

Để cung cấp cho Liu một môi trường học tập an toàn hơn, anh trai của cậu nói rằng chú của họ sẽ đưa Liu về nhà để giúp cậu chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Vào ngày 22 tháng 5, chính quyền địa phương thông báo rằng giáo viên Ma đã bị hạ cấp bậc công tác và ông đã bị chuyển sang vai trò không liên quan đến giảng dạy.

Anh Chi/Theo Asiaone

5 cung hoàng đạo luôn giữ lời hứa, không bao giờ tiết lộ bí mật của bạn bè cho người thứ ba

Đọc nhiều nhất