Trổ tài làm bánh gấc dẻo thơm đỏ mọng nhìn thôi đã thấy thèm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh gấc:
Phần vỏ bánh:
– 400g bột nếp.
– 1 quả gấc.
– 100ml nước ấm.
– 200g đường.
– Một ít rượu trắng.
Phần nhân bánh:
– 200g đậu xanh
– 100g đường.
– 50g dừa nạo.
– Nước hoa bưởi.
Cách làm bánh gấc:
- Bước 1: Gấc mua về bổ đôi, dùng thìa lấy ruột, bỏ hạt cứng sau đó trộn cùng với một thìa rượu trắng.
- Bước 2: Cho bột nếp, đường và một chút nước ấm vào tô gấc, dùng tay nhào bột cho đến khi hỗn hợp kết thành một khối dẻo mịn là được. Để yên cho bột nghỉ trong khoảng 20 phút
- Bước 3: Sau 20 phút, khi bột gấc đã nghỉ đủ thời gian thì bạn lấy bột ra nhào lại một lần nữa. Sau đó chia thành từng phần bột nhỏ bằng nhau. (khoảng 45g)
- Bước 4: Sên nhân đậu xanh
Đậu xanh ngâm nước từ 3 – 4 tiếng cho nở hết, đổ đậu xanh ra rổ vo sạch lại với nước. Tiếp theo, đổ đậu xanh vào nồi với nước rồi đun đến khi đậu xanh chín nhừ.
Đổ đậu xanh vào máy xay sinh tố cùng chút nước và 100g đường xay nhuyễn. Sau đó đổ vào chảo, thêm chút dầu ăn và dừa vào, tiến hành sên nhân.
Bạn để lửa ở mức nhỏ, dùng phới trộn đảo qua đảo lại đến khi thấy hỗn hợp đậu xanh khô ráo, mềm và quyện lại với nhau thì tắt bếp.
- Bước 5: Tạo hình bánh. Bạn vo phần bột bánh và phần nhân đậu xanh thành những viên tròn. Phần vỏ bánh nhiều hơn phần nhân( Bột 45g, nhân 25g). Sau đó ấn dẹt phần vỏ bánh, cho nhân đậu xanh vào giữa, nhẹ nhàng túm bột và vo tròn lại sao cho vỏ bánh bao phủ kín hết nhân. Lưu ý, không nên để nhân bị lộ ra ngoài hoặc lớp vỏ bánh chỗ dày chỗ mỏng, khi hấp bánh sẽ bị vỡ, dáng bánh sẽ bị xấu đi.
- Bước 6: Hấp bánh. Rửa sạch lá chuối hoặc giấy nến, cắt thành những miếng tròn nhỏ, thoa dầu ăn vào lòng lá rồi xếp lá chuối lên xửng hấp, đặt những viên bánh lên lá chuối rồi hấp trong khoảng 10 phút là bánh chín.
Thanh Mong Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất