Tào phớ thơm mát xua tan nắng nóng
2015-04-22 09:14
- (Em đẹp) - Giữa trưa hè nóng nực, một bát tào phớ handmade chính là "cứu tinh" cho cơ thể bạn
Tin liên quan
Đường nho là một loại chất xúc tác, khi tác dụng với nước nóng chất này sẽ có tính axit làm đông nguyên liệu, tuy nhiên việc sử dụng đường nho cần liều lượng cực kỳ chuẩn, nếu quá nhiều sẽ khiến đồ ăn bị chua nhé!
Nguyên liệu:
+ Sữa đậu nành 500ml
+ Đường nho: 2.5gram
+ Ly đựng bằng nhựa
+ Đá viên
+ Nước đường
+ Hoa nhài để ướp nước đường
Cách làm:
- Sữa đậu nành mua về đun đến khi sữa ấm lên rồi tắt bếp.
- Sử dụng 5gram đường nho cho 1 lít sữa đậu nành, đối với khoảng 500 gram sữa thì bạn cho khoảng 2,3 gram (khoảng 3/4 thìa cafe), nếu cho nhiều tào phớ sẽ bị chua. Hòa nước với đường nho KHÔNG dùng thìa nguấy mà chỉ lắc nhẹ cho đường tan, nếu khuấy các phân tử sẽ không liên kết lại tào phớ của bạn sẽ không đông nhé!
- Cho đường nho đã hòa tan vào ly nhựa, lưu ý bạn phải dùng NHỰA vì đường nho được khuyến cáo không sử dụng với đồ kim loại. Đỏ sữa còn đang ấm vào thật nhanh và dứt khoát.
- Để sữa nguội, khi nguội thì sữa sẽ đông đặc lại thành tào phớ
-
- Pha nước đường hoa nhài và cho tào phớ vào, thêm đá.
Chúc bạn thành công và có bát tào phớ mát lành ngon miệng.
Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Top 3 cung hoàng đạo 'đa nhân cách', lạnh lùng với người lạ, hào phóng với người quen