Làm kẹo vỏ cam nhanh vèo "nhâm nhi" đón Tết
2015-02-12 07:32
- Kẹo vỏ cam dễ làm, ngon ngọt sẽ là món quà vặt tuyệt vời nhâm nhi ngày Tết. Vào bếp và làm ngay thôi!
Tin liên quan
Nguyên liệu
+ 100gr vỏ cam vàng
+ 100gr đường cát trắng
+ ½ thìa cà phê muối
Cách làm:
- Bước 1: Bóc cam lấy vỏ, xé ra thành nhiều miếng nhỏ rồi cho vào nước đun sối hai lần giúp giảm vị đắng của vỏ cam.
- Bước 2: Vớt vỏ cam đã đun ra rổ, để ráo nước.
- Bước 3: Cho vỏ cam và đường vào nồi, thêm muối, sên nhỏ lửa giống như sên mứt đến khi đường tan hết, hơi kẹo lại và bám đều quanh mấy miếng vỏ cam.
- Bước 4: Xếp từng miếng vỏ cam bám đều đường lên khay lò nướng có lót sẵn giấy nướng. Cho vào lò nướng ở 100 độ C trong 30 phút. Lớp đường sẽ phồng lên rồi cứng giòn, cả phần vỏ cam cũng cứng giòn.
- Bước 5: Lấy kẹo ra, để nguội, cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy, giữ ăn dần hoặc bày trong ly thủy tinh dùng mời khách đến chơi nhà.
Bạn cũng có thể áp dụng cách làm tương tự với vỏ quýt hay vỏ chanh; tuy nhiên, với những quả có vỏ hơi dày bạn nên bào bỏ một lớp vỏ mỏng để khi ăn không bị đắng.
Nhà có hai người
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Top 4 con giáp tưởng hiền lành nhưng không ai qua mặt được
#cách gói bánh chưng, dạy gói bánh chung, gói bánh chưng thế nào
#mứt dứa, mứt cam, mứt xoài, mứt mận, mứt dừa, mứt táo
#nộm chân gà rút xương, nôm chân gà, món ngon mỗi ngày, thực đợn món ngon, thực đơn cho mâm cỗ tết