Muốn con có chỉ số EQ cao, 3 địa điểm cha mẹ nên thường xuyên đưa con tới

Moon 2022-06-14 07:15
- Cha mẹ luôn mong muốn con có chỉ số cảm xúc cao trong cuộc sống thì nên thường xuyên đưa con tới 3 địa điểm này.

Sân chơi trẻ em

Muốn con có chỉ số EQ cao, 3 địa điểm cha mẹ nên thường xuyên đưa con tới

Bản chất của trẻ em là hiếu động và ham chơi, nhiều trẻ em có sở thích tới sân chơi và thích tận hưởng niềm vui khi chơi cùng bạn bè. Trên thực tế, sân chơi tưởng chừng là nơi để trẻ vui chơi, nhưng trong quá trình chơi lại rất có lợi cho việc nâng cao trí tuệ cảm xúc của trẻ, trẻ có thể học hỏi được rất nhiều điều một cách vô hình.

Ví dụ, trong những dịp như vậy, trẻ sẽ được làm quen với nhiều bạn bè mới và học cách hòa đồng với trẻ trong thời gian ngắn, điều này rất tích cực để trẻ cải thiện kỹ năng giao tiếp và kỹ năng ngôn ngữ. Hơn nữa, trong sân chơi còn phải chia sẻ nhiều phương tiện giải trí, phải xếp hàng dài, trong quá trình chơi cũng là một phép thử lớn đối với khả năng làm việc nhóm của trẻ.

Trong quá trình tuân thủ luật chơi, hợp tác với các bạn cùng tuổi và chơi cùng nhau, trí tuệ cảm xúc của trẻ cũng sẽ được cải thiện một cách tinh tế. Tất nhiên, cần lưu ý rằng khi chúng ta đưa bé đến sân chơi, chúng ta phải hướng dẫn bé tuân thủ các nghi thức cơ bản nơi công cộng, nếu không trẻ sẽ dễ xung đột với người khác và khó đạt được tính giáo dục cơ bản.

Nơi đông người

Muốn con có chỉ số EQ cao, 3 địa điểm cha mẹ nên thường xuyên đưa con tới

Do thiếu các kỹ năng giao tiếp cơ bản, nhiều trẻ sẽ trở nên rụt rè và khó chịu khi tiếp xúc với người lạ. Trẻ cũng không biết phép tắc ứng xử với người khác . Đó đều là những biểu hiện của chỉ số EQ thấp.

Nếu chúng ta muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp của trẻ và trau dồi trí tuệ cảm xúc cao của trẻ, việc đưa trẻ đến nơi đông người thường xuyên là một lựa chọn tốt. Ở đó, chúng ta có thể dạy trẻ học cách hòa đồng với bạn bè, giúp trẻ vượt qua khó khăn trong giao tiếp với người khác, và hơn thế nữa "Nhìn ra thế giới" mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển của trẻ.

Sân chơi thể thao

Muốn con có chỉ số EQ cao, 3 địa điểm cha mẹ nên thường xuyên đưa con tới

Các nhà tâm lý học tin rằng chỉ số EQ đề cập đến chất lượng của cảm xúc, ý chí và khả năng chịu đựng những thất bại của con người. Nói cách khác, ngoài kỹ năng kiểm soát cảm xúc và giao tiếp giữa các cá nhân, khả năng chống lại sự thất vọng cũng là một phần quan trọng của trí tuệ cảm xúc.

Trong bộ phim "Forrest Gump", nhân vật chính Forrest Gump đã chạy không ngừng nghỉ, trút bỏ áp lực trong quá trình chạy, nâng cao đáng kể khả năng chống lại những bước lùi và tìm ra hướng đi của cuộc đời mình.

Một nghiên cứu của Đại học Yale, Hoa Kỳ cũng cho thấy rằng tập thể dục có thể kích hoạt gen VGF trong não và cải thiện khả năng chống trầm cảm của cơ thể. Do đó việc thường xuyên đưa trẻ đến sân chơi thể thao để tập luyện các môn thể dục thể thao vừa sức với trẻ cũng có lợi ích nhất định với việc nâng cao chỉ số EQ cho bé. Ở đó cha mẹ có thể giúp con tìm ra môn thể thao yêu thích, kết bạn với những người bạn cùng sở thích và được vận động cả cơ thể, trải nghiệm những cảm xúc hỉ nộ ái ố mà môn thể thao đó mang lại.

Moon/Theo 163

Trấn Thành tốn hơn 100 triệu đồng khi ngồi ghế nóng cùng Hari Won

Đọc nhiều nhất