Vợ mà hầm thịt bò với 2 nguyên liệu này thì ngon ngây ngất, chồng con vét sạch nồi vẫn còn xin thêm
Tin liên quan
Thịt bò hầm cà chua, khoai tây vừa ngon lại bổ dưỡng, đưa cơm vô cùng. Đây lại là món ngon có cách chế biến dễ dàng, chỉ cần 20 phút vừa sơ chế, vừa chế biến. Trong những ngày gió lạnh, nhiệt độ dần giảm sâu thì việc được sum vầy bên gia đình cùng bữa cơm ngon, canh nóng hổi quả là một niềm vui khó diễn tả bằng lời.
Bạn có biết rằng khoai tây và cà chua cực kỳ hợp khi được chế biến với thịt bò. Cà chua không chỉ có thể làm tăng vị chua ngọt mà còn rất ngon miệng, kích thích vị giác. Đồng thời, cà chua rất giàu vitamin, giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Cà chua và khoai tây có thể khử được mùi tanh, tăng thêm hương vị, màu sắc của thịt bò.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 hộp thịt bò thái mỏng
- 2 củ khoai tây
- 2 thìa dầu hào
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa rượu nấu ăn
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- Một lượng hạt tiêu đen xay
Cách làm:
- Rửa sạch cà chua, cắt cà chua thành từng khối nhỏ, gọt vỏ khoai tây, thái khoai thành từng lát mỏng.
- Đun sôi nước trong nồi, cho thịt bò vào, thêm hạt tiêu, rượu nấu ăn và gừng, khi thịt bò chuyển màu, vớt thịt bò ra.
- Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi canh, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào chín.
- Khi cà chua mềm nhuyễn, cho khoai tây vào xào khoảng hai phút.
- Thêm dầu hào, nước tương nhạt và nước sốt cà chua vào đun lên.
- Cho thịt bò đã chần sơ qua vào nồi, đun lên.
- Nêm mắm, muối vừa ăn rồi đun thêm 20 phút nữa để thịt bò, khoai tây chín nhừ.
- Cuối cùng, thêm hành lá, tiêu đen vào bát canh là có thể thưởng thức rồi!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất