"Tuyệt đỉnh" với lẩu cá rô - thơm ngon, ngọt nước không tanh chút nào
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 con cá rô phi ( các bạn chọn cá to thì món lẩu sẽ càng ngon và hấp dẫn. Cá to nặng khoảng 1,2kg)
- 1/2 kg chả cá
- Bún
- Rau cần, thì là, hành lá
- 1 Nghệ
- 4 quả cà chua
- Xương đuôi heo
– Gia vị cần chuẩn bị khi chế biến món lẩu cá rô phi: dầu ăn, muối, hạt nêm, giấm bỗng, bột canh, mì chính.
Chế biến nước dùng:
Bước 1: Rửa sạch xương đuôi heo, chần qua nước sôi rồi tiếp tục ninh 30 phút để lấy nước dùng. Chú ý khi sôi nên mở nắp vung và vớt bọt ra khỏi nồi để nước dùng được trong.
Bước 2: Lọc cá lấy thịt và xương cá tách riêng ra chiên sơ 2 mặt và cho vào nước dùng đã đun chín. Sau đó cho dấm bỗng, cà chua, thì là, hành lá và gia vị vào là đã hoàn thành phần nước dùng của nồi lẩu cá.
Chế biến thực phẩm ăn kèm lẩu:
Bước 1: Cá rô phi sửa sạch với muối, sau đó lọc thịt thái từng miếng hình chữ nhật.
Bước 2: Giã nhỏ 1 củ nghệ cho vào thịt cá và ướp khoảng 15 phút. Việc ướp cá vừa tạo hương vị thơm vừa giúp cá có màu đẹp khi chiên lên.
Bước 3: tiến hành chiên chả cá trước. Các mẹ sẽ chiên từng loại để tránh mất hương vị của cá tươi và chả cả.
Chiên chả cá đến khi 2 mặt vàng ruộm là được.
Bước 4: Tiếp tục chiên phần cá tươi đã được ướp đến khi 2 mặt vàng đều.
Sau khi cá đã chiên xong cho chả cá và cá ra dĩa là hoàn thành phần chế biến cá.
Thành phẩm:
Xếp bún, các loại rau ăn kèm, cá rô phi ra bàn ăn. Sử dụng bếp ăn lẩu và thưởng thức món lẩu cá chua chua, thơm ngon hấp dẫn.
Món lẩu cá rô phi có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của mọi người. Với đặc trưng thịt béo ngậy, nóng hổi đổi vị cho cả nhà những ngày chán cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Bích thủy Cherry
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất