Bếp đầu tuần thơm lừng món cá rô phi nướng riềng mẻ, cả nhà đều mê
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món cá rô phi nướng riềng mẻ gồm:
- Thịt cá rô phi: 400 gr
- Ớt: 2 quả
- Riềng, mẻ
- Bột canh, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dấm
Cách làm món cá rô phi nướng riềng mẻ:
Bước 1: Các bạn có thể mua cá rô phi đã lọc sẵn thịt hoặc mua về tự lọc, bỏ xương, sau đó cho một chút dấm vào bóp để khử mùi tanh, rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo.
Bước 2: Cắt cá ra thành từng miếng to vừa phải.
Bước 3: Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột canh + ớt thái nhỏ, sau đó đảo đều để ướp khoảng 15 phút.
Bước 4: Tiếp tục ướp cá với 1 thìa cơm mẻ + 1 lượng riềng vừa với khẩu vị gia đình, sau đó các bạn tiếp tục đảo đều, ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 5: Cho cá đã ướp vào lò nướng (hoặc các bạn có thể cho vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa cũng được nhé!), nướng cá ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 20 phút, khi thấy cá đã vàng và tỏa mùi thơm phức là cá đã chín.
Bước 6: Cho cá ra đĩa, trang trí tùy thích và ăn nóng, chấm cá với tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt đều ngon!
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món cá rô phi nướng riềng mẻ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy! Món ăn này có thể ăn kèm với chuối xanh hoặc khế chua, cùng với một số loại rau thơm khác tùy theo khẩu vị của gia đình.
Món ăn tuy giản dị, cách chế biến cũng không quá cầu kì nhưng thành phẩm ăn rất ngon miệng. Còn chần chừ gì mà không thử?
Chúc các bạn thành công với cách làm món cá rô phi nướng riềng mẻ này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất