Tuyệt chiêu 'nhỏ mà có võ' giúp ngao nhả sạch cát, cực đơn giản cho chị em nội trợ làm theo
Tin liên quan
Bên cạnh ốc, sò, ngao cũng là loại hải sản được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến được thành nhiều món ăn thơm ngon. Tuy nhiên, nhiều người lại ngại mua ngao về nấu vì trong ngao có nhiều cát, khó làm sạch.
Vì vậy, muốn ngao nhanh sạch và nhả hết sạn cát, các bà nội trợ nên sử dụng một số mẹo đơn giản mà cực hiệu quả sau:
Ngâm ngao trong nước muối
Vốn dĩ ngao sống trong môi trường nước mặn nên nếu ngâm ngao trong nước sạch (không có muối), chúng sẽ nhanh chết. Chính vì vậy, bạn nên thêm một lượng muối nhỏ vào nước ngâm ngao để chúng có thể sống, như vậy nó sẽ há miệng và nhả cát.
Ngâm ngao với nước muối ớt
Sau khi mua ngao về, trước tiên bạn hãy rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp đến hãy lấy một chậu nước có pha thêm muối trắng, bỏ thêm vài quả ớt thái nhỏ vào. Sau đó hãy bỏ ngao vào dung dịch trên ngâm trong khoảng 2 tiếng, ngao sẽ nhả hết cát.
Ngâm ngao với nước có mùi rỉ sét
Có thể bạn không biết rằng ngao không thích mùi rỉ sét. Chính vì vậy khi ngâm ngao, bạn có thể cho dao, kéo hay vài cái đinh sắt bị rỉ...vào nước ngâm. Cách làm này sẽ khiến chúng nhả cát nhanh và sạch hiệu quả.
Ngâm ngao trong nước ấm
Để ngao nhanh nhả cát, bạn có thể ngâm chúng trong nước ấm với nhiệt độ phù hợp là 50 độ C. Trong khoảng nhiệt độ này, ngao sẽ hấp thụ nhiều nước hơn, do đó hoạt động nhả cát sẽ được đẩy nhanh. Lưu ý một điều quan trọng là đừng ngâm ngao trong nước có nhiệt độ quá cao bởi làm vậy chúng sẽ bị nấu chín.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất