Tự nấu chè đậu xanh hạt sen giải nhiệt ngày hè nóng bức
Tin liên quan
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Hạt sen tươi (150g)
- Đường phèn (150g)
- Hạt đậu xanh (100g)
- Muối, vani.
Cách nấu:
- Bước 1: Đậu xanh lựa bỏ hạt xấu, rửa sạch, ngâm vài giờ cho đậu nở.
- Bước 2: Hạt sen tươi rửa sạch để ráo.
- Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi đun lửa lớn vài phút, vớt bọt xong thì hạ lửa nhỏ xuống, tiếp tục đun đến khi đậu mềm. Cho hạt sen vô đun thêm khoảng 10p, kế đến cho đường phèn, tí muối vào, chờ đường tan, cho vani vào rồi tắt bếp. Thế là bạn có thể múc chè ra cốc rồi thưởng thức. Có thể cho thêm ít đá ăn cho mát.
Theo Báo pháp luật
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất