Chè đậu xanh bánh dâu tằm - Thêm một cách nấu chè siêu tốc lại ngon bất ngờ
Tin liên quan
Nguyên liệu:
400ml nước ép dâu tằm
75g bột năng
200g đường
200g đậu xanh
Nước cốt dừa, cơm dừa
Cách làm:
Bước 1:
Đổ nước ép dâu vào nồi, thêm 60g bột năng vào hòa tan cùng 50g đường.
Bước 2:
Cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều cho đến khi bánh dâu sánh lại và chuyển màu trong thì tắt bếp
Bước 3:
Đổ bánh dâu ra khuôn có lót màng bọc thực phẩm. Để khay bánh vào tủ lạnh cho đông cứng lại. Khi bánh cứng lấy ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4:
Đậu xanh vo sạch cho vào nồi áp suất cùng lượng nước vừa ăn vào đun cho đến khi đậu chín, nở bung hạt thì thêm lượng đường còn lại vào hòa tan.
Bước 5:
Hòa tan 15g bột năng với chút nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi chè khấy đều và đun sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 6:
Lấy chè đậu xanh ra bát, thêm bánh dâu tằm, nước cốt dừa và cơm dừa vào là xong.
Chè đậu xanh bánh dâu tằm là món chè đơn giản dễ làm. Khi ăn món chè thơm bùi vị dừa, đậu xanh lại có vị chua chua ngọt ngọt pha chút dẻo dai của bánh dâu tằm ăn rất ngon miệng. Món chè ngon hơn nhiều khi được ăn lạnh đấy.
Bạn hãy thử làm ngay nhé.
Hường Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất