Tự làm mứt cà chua bi đơn giản cho ngày Tết rực rỡ, sum vầy
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mứt cà chua bi:
+ 750g cà chua bi
+ 1 lít nước
+ 270g đường
+ 70g giấm
+ 1 xíu muối
+ 1 chiếc tăm nhọn
Cách làm mứt cà chua bi:
1. Cà chua mua về, rửa nhẹ tay cho sạch rồi để ráo.
2. Chuẩn bị một chiếc âu, cho 1 lít nước + xíu muối + 70g giấm, hoà cho tan đều.
3. Lấy tăm xiên lần lượt từng quả một, mỗi quả khoảng 8 lần xiên và xiên đều khắp quả. Không nên xiên nhiều vì sẽ vỡ vỏ cà chua.
4. Làm được trái nào bạn cho trái đó vào âu nước đã chuẩn bị sẵn. Ngâm cà chua khoảng 1,5 tiếng thì mang cà chua đi rửa sạch, thay khoảng 2 lần nước.
5. Rửa xong để ráo cà chua, trút cà chua vào âu, thêm đường để ướp. Cho thêm 40ml nước vào âu rồi đảo nhẹ tay cho đường tan đều vào cà chua, không cần tan hoàn toàn.
6. Cho cà chua vào chảo sên, để lửa to, tới khi sôi lần 1 thì vặn xuống lửa vừa (nước sôi to sẽ dễ làm vỏ vỡ nếu bạn nào xiên nhiều). Các bạn cứ đun liu riu lửa tới khi nước gần cạn thì cho bếp xuống bé nhất, khi thấy đường sệt dẻo sát đáy là được.
Trong lúc đun các bạn nhớ thi thoảng vớt bọt xung quanh. Đảo cà chua nhẹ tay không món mứt dễ bị nát nhé!
7. Khi cà chua dẻo, bạn nhẹ nhàng gắp khéo léo từng quả vào khay mang đi sấy. Làm nóng lò trước và sấy 100 độ trong 45 phút, đủ thời gian thì lấy ra, trở mứt ngược lại rồi sấy tới khi mứt se mặt, khô ráo.
8. Lấy mứt ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn thì cho vào hũ thủy tinh sạch, đậy kín.
Mứt cà chua bi là món mứt ngon lạ không nên bỏ qua trong dịp Tết này. Các bạn hãy thử vào bếp xem sao nhé!
Chúc các bạn thành công với món mứt cà chua bi dẻo ngọt này.
Chủ bếp Mến Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất