Tự làm MÓNG GIÒ NGÂM chua ngọt vừa giòn dai lại cay cay cho ngày Tết, đảm bảo ai ăn cũng ghiền!
Tin liên quan
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN MÓNG GIÒ NGÂM CHUA NGỌT
- Móng giò: 1-2 chiếc
- Tỏi, giấm, sả, ớt, gừng
- Nước mắm, đường
- Hũ, bát to hoặc thuỷ tinh
CÁCH LÀM MÓNG GIÒ NGÂM CHUA NGỌT
Bước 1: Sau khi mua móng giò về các bạn hãy tiến hành rửa sạch, đun sôi nước rồi cho móng vào chần qua, sau đó vớt ra xả sạch bẩn.
Các bạn bắc 1 nồi nước khác, đun sôi cho thêm 1 thìa muối và mẩu gừng đập dập, rồi cho móng giò vào luộc chín.
Các bạn nhớ đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, lấy đũa xiên thử thấy mềm là được nha.
Bước 2: Khi móng giò đã chín thì vớt ra thả vào bát nước đá rồi để nguội.
Khi móng nguội, các bạn hãy cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho móng giò săn và giòn hơn.
Bước 3: Bây giờ hãy lấy sả đem cắt khúc, chẻ nhỏ hoặc thái lát. Gừng thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái miếng mỏng.
Bước 4: Pha nước ngâm móng giò: 1 bát nước mắm ngon, 3 bát nước, 1 bát giấm hòa trong nồi rồi đun sôi để nguội. Cho thêm đường, sả, ớt, gừng (cho đậm đà hơn một chút khi ngấm vào móng giò là vừa, không nên nhạt quá).
Các bạn hãy nêm nếm sao cho vị chua, ngọt vừa phải là được.
Lưu ý: không nên cho ít sả quá vì mùi sả sẽ làm dậy mùi món ăn cực kỳ, nhà ai có hạt tiêu thì bổ sung thêm vào nha.
Bước 5: Pha nước chấm xong xuôi. Các bạn hãy xếp móng giò vào bát to hay hũ thuỷ tinh, rồi đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt ngâm lên, đến khi ngập nước trên móng giò là được.
Món này để ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị, sau 1-2 hôm là ăn cực ngon
Vào bếp trổ tài đi nào các bạn ơi! Chúc mọi người thành công nha!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất