Trứng đem chiên với nguyên liệu này, có ngay món ngon lạ miệng mà bổ dưỡng

Trứng đem chiên với nguyên liệu này, có ngay món ngon lạ miệng mà bổ dưỡng

2021-03-25 11:00
- Chỉ với vài thao tác đơn giản chị em đã có món trứng chưng đậu bắp cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Trứng chưng đậu bắp rất bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe.

Trứng rất giàu protein, chất khoáng và các axit amin thiết yếu. Ăn trứng có thể an thần, an thai, kéo dài tuổi thọ. Đậu bắp rất giàu vitamin C có tác dụng làm đẹp da. Pectin trong đậu bắp còn có tác dụng thúc đẩy đường ruột và dạ dày, giúp tiêu hóa và bảo vệ ruột, dạ dày. Carotenoid trong đậu bắp có thể duy trì sự bài tiết và chức năng bình thường của insulin, ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ăn nhiều đậu bắp có thể trẻ hóa thận.

Trứng đem chiên với nguyên liệu này, có ngay món ngon lạ miệng mà bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Ớt đỏ

- Trứng

- Đậu bắp

Cách thực hiện:

- Rửa sạch đậu bắp, cho lượng nước thích hợp vào nồi. Cho dầu thực vật và muối sau khi nước sôi. Chần đậu bắp cho đến khi đậu bắp chuyển sang màu xanh ngọc, chắt bỏ nước.

- Cắt xéo đậu bắp thành từng lát, cắt ớt thành từng đoạn nhỏ, đập trứng gà vào bát, thêm rượu nấu ăn và muối, sau khi tán nhuyễn thì khuấy đều.

- Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau khi dầu nóng, cho trứng vào, xào cho đến khi đông lại, chuyển màu rồi đổ ra đĩa.

- Để dầu dưới đáy nồi nóng lên, cho đậu bắp và ớt đỏ vào xào chín tới, cho trứng vào chiên, thêm chút muối, đảo đều trước khi chín.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bé gái có 1 trong 4 đặc điểm này từ nhỏ, lớn lên đích thị là mỹ nhân

Đọc nhiều nhất