Trong bếp còn lạc chưa ăn hết, vợ đem làm món ăn vặt ngon ngọt béo ngậy này, chồng con tít mắt 'chén tì tì'
Tin liên quan
Lạc là nguyên liệu thường xuyên góp mặt trong hầu hết các căn bếp. Mang hương vị thơm ngậy và béo bùi mà giá thành lại vô cùng rẻ, bởi thế nên lạc góp mặt rất nhiều trong các mâm cơm gia đình. Bên cạnh lạc rang, có rất nhiều món ngon và dễ làm từ lạc có thể bạn chưa biết. Hôm nay, Emdep.vn giới thiệu đến bạn một cách chế biến lạc mới cực độc đáo, mang phong vị của ẩm thực Hàn Quốc: lạc om.
Lạc om là món ăn vặt, hay còn là món ăn kèm của người xứ kim chi trong nhiều bữa ăn. Món ăn này sẽ "mê hoặc" vị giác của bạn với sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt, mặn, béo ngậy cực hấp dẫn. Khác với nhiều món lạc khác, lạc sử dụng trong món này phải là lạc còn nguyên vỏ.
Công thức làm lạc om:
Nguyên liệu:
- Lạc nguyên vỏ
- 2 thìa xì dầu
- 2 thìa rượu gạo (hoặc rượu trắng)
- 1 thìa đường
- 2 thìa siro ngô
- 1 cốc nước
- 1/4 thìa hạt mè
Cách làm:
- Cho lạc và nước vào nồi nhỏ đun sôi, để sôi trong khoảng 5 phút.
- Vớt và để ráo nước lạc, đổ hết nước sôi khỏi nồi.
- Cho lạc vào lại nồi. Thêm nước tương, rượu và đường, siro ngô và nước vào nồi. Sau đó đun sôi.
- Nhỏ lửa ở mức trung bình và đun sôi nhẹ, không đậy vung, cho đến khi nước sốt gần cạn trong khoảng 20 - 25 phút. Bạn có thể tăng lửa nóng hơn trong 1 vài phút cuối cùng. Cứ một lúc lại đảo đều tay và chú ý để tránh trường hợp lạc bị cháy.
- Cuối cùng, vớt lạc ra đĩa và rắc vừng lên. Vậy là món lạc om đã hoàn thành một cách nhanh chóng, thật dễ dàng phải không? Chúc bạn thành công!
Minh/Theo KoreanBapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất