Tôm sốt bơ chanh, món ngon nhanh gọn, lý tưởng cho ngày cuối tuần
2017-07-15 06:00
- Tôm quyện gia vị, thơm ngon nhẹ nhàng, khó lẫn với bất cứ món tôm nào mà bạn thưởng thức trước đó!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm tôm sốt bơ chanh gồm:
- 500gr tôm tươi
- 1 thìa bơ
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1 củ tỏi
- 1 chút muối
- 1 chút hạt tiêu
- 1 chút bột nêm
- 1 ít hành lá
Cách làm tôm sốt bơ chanh như sau:
Bước 1: Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, sau đó xẻ lưng để lấy chỉ đen rồi cho ra đĩa. Ướp tôm với 1 chút muối, tiêu bột cho thơm. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa bơ, bạn nên để lửa nhỏ để bơ không bị cháy nhé! Khi bơ tan thì cho tỏi vào phi thơm, không cần phi tỏi đến khi cháy vàng đâu nhé!
Bước 3: Đổ tất cả tôm vào chảo, xào lửa to và đảo đều, sau đó thêm chút đường, nước cốt chanh, bột nêm và đảo nhanh tay để tôm ngấm gia vị.
Cuối cùng, bạn rắc hành lá vào đảo 1 lần nữa là có thể tắt bếp. Xúc tôm sốt bơ chanh ra đĩa thưởng thức nóng với cơm rất ngon miệng.
Thành phẩm:
Tôm sốt bơ chanh chế biến không mất nhiều thời gian, ngon tuyệt nên ăn cũng nhanh vèo, "hết bay" cả đĩa lúc nào không hay!
Tôm quyện gia vị, thơm ngon nhẹ nhàng, khó lẫn với bất cứ món tôm nào mà bạn thưởng thức trước đó!
Chúc các bạn thành công với cách làm món tôm sốt bơ chanh này và có bữa cơm cuối tuần ngon miệng bên cả nhà. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Dù 'im hơi lặng tiếng' nhưng Cao Thái Sơn có biệt thự khắp nơi gây choáng