Cật xào rau củ nóng hổi, giòn ngon cho bữa tối bên gia đình
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cật xào rau củ gồm:
+ Cật lợn: 2 quả
+ Ớt chuông: 1/2 quả xanh, 1/2 quả đỏ
+ Hành tây: 1 củ nhỏ
+ Dứa: ½ quả
+ Hành tím, hành lá, hạt nêm, dầu hào, mắm, bột canh…
Có thể các bạn sẽ chọn những nguyên liệu khác với công thức này như với nấm hương, cà rốt, giò lụa, đậu cove..vv..
Công thức món cật xào rau củ như sau:
1. Sơ chế:
Bước 1: Bổ đôi cật, cắt bỏ sạch phần trắng bên trong rồi cho một chút dấm hoặc chanh vào rửa cật đến khi nào hết mùi hôi, sau đó để cật ráo nước.
Bước 2: Thái cật thành từng miếng mỏng vừa phải.
Bước 3: Ướp cật với một chút hành tím băm, hạt nêm và một chút dầu ăn.
Bước 4: Ớt chuông, hành tây, dứa rửa sạch, thái miếng. Hành lá cắt khúc.
2. Chế biến:
Bước 1: Làm nóng chảo, cho vào 1 ít dầu ăn, thả hành tím vào phi thơm rồi đổ cật đã ướp vào đảo nhanh tay để cật chín tới, sau đó đổ ra một bát riêng.
Bước 2: Làm nóng chảo, phi hành tím cho thơm rồi cho ớt chuông, hành tây, dứa vào xào chín tái.
Bước 3: Đổ cật và hành lá cắt khúc vào chảo, đảo đều cùng các nguyên liệu rau củ, thêm một chút dầu hào, nếm vừa miệng là tắt bếp.
Thành phẩm:
Màu xanh đỏ của ớt chuông, màu trắng của cần tây, màu vàng của dứa, khiến đĩa cật xào trông thật bắt mắt!
Món cật xào rau củ rất thơm ngon. Cật giòn, ăn rất thú vị. Dứa, ớt chuông và hành tây làm bớt mùi hôi của cật, giúp kích thích vị giác ngon miệng hơn.
Hi vọng các bạn cũng thích công thức cật xào thập cẩm này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất