Tối nay ăn gì? Chiêu đãi cả nhà món bún bò Nam bộ ngon khó cưỡng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Bún
- Lạc rang
- Hành, tỏi
- Rau sống, rau thơm, giá (ăn kèm)
- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Lạc rang (xát vỏ). Thịt bò ướp tỏi và dầu trước 30 phút xào cho mềm.
Hành khô thái phi ngập dầu cho hành vàng.
- Nhặt rồi rửa sạch các loại rau xà lách, rau thơm, rau kinh giới và giá đỗ. Ngâm các loại rau sống vào chậu nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó thái nhỏ các loại rau cho vừa ăn.
Bước 2: - Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, để lửa to. Cho tỏi ½ chỗ tỏi còn lại vào xào thơm rồi cho thịt bò vào xào cùng, đến khi thịt bò tái, hết đỏ thì đổ ra bát.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp đổ khoảng 1 lít nước, chờ cho nước sôi kĩ rồi cho giá vào trần 2-3 phút rồi lại vớt ra rổ cho ráo nước.
Làm nước chan: Lấy 500ml nước lọc đổ ra tô, cho tỏi và ớt vào, cho thêm vào 200ml nước mắm, thêm 3 thìa đường, 2 thìa giấm ăn vào trộn đều lên. Nêm nếm lại theo khẩu vị.
Bước 4: Xếp vào bát giá đỗ, bún, rau sống , sau đó cho thịt bò,và cuối cùng là lạc, hành khô. Chan nước mắm lên trên bún, khi ăn nhớ trộn đều lên để thưởng thức.
Ảnh: Hoàng Ánh Tuyết
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất