Mới đây trên group Yêu bếp chị Yen Le đã chia sẻ công thức làm thịt bò khô bất bại khiến chị em không khỏi xuýt xoa, chỉ trong thời gian ngắn đăng tải bài viết đã thu hút 1,4k lượt thích và gần 500 lượt share. Dưới đây, cùng tham khảo công thức làm bò khô của chị Yen Le để làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 1 thìa cà phê bột canh.
- 1/2 muỗng canh dầu hào.
- 1/2 muỗng canh đường nâu.
- Ngũ vị hương 1 gói nhỏ hoặc 5g
- Ớt tươi, ớt bột tuỳ khẩu vị.
- Bò lọc sạch mỡ, bạc nhạc bao quanh, thái to bản, dày 1cm.
Nếu muốn nhanh có thể thái mỏng hơn nhưng thái dày 1 chút thì thịt bò khô ăn sẽ ngon hơn. Thái mỏng bò bị khô quá, ăn mất vị ngọt bùi.
- Các loại sả, gừng, tỏi, ớt giã nhỏ.
Trộn đều bột canh, dầu hào, đường, ngũ vị hương, bột ớt( nếu có) vào gia vị vừa giã.
- Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị từ 8-10 tiếng cho ngấm đều. Trời lạnh có thể để ngoài nhưng nếu trời nóng cần cho ngăn mát tủ lạnh kẻo lên men, không đảm bảo an toàn.
- Sau thời gian ướp, cho thịt nấu chín, cạn nước tối đa. Mục đích lúc sấy sẽ nhanh hơn.
- Sau khi đun cạn nước, để bò còn ấm thì mang ra lấy chày đập cho miếng bò giãn thớ.
- Đập xong cho lên vỉ than sấy chậm. Vì bò đã chín nên khâu này cần để ý vì nếu sấy gần than quá sẽ bị cháy. Khâu này lâu nhất, cần kiên trì. Nếu sấy quá nhanh, bò sẽ khô cứng bên ngoài và ướt bên trong, không để được lâu thành phẩm ra màu sẽ không được đỏ, đẹp.
Nếu muốn bò có màu đẹp, thêm 1 chút bột hoa hiên vào hỗn hợp gia vị ướp bò. Sau khi làm xong bảo quản bằng cách hút chân không để tủ đá quanh năm. Khi cần chỉ bỏ ra ít phút là đã có món nhậu ngon và tiện.
Với công thức làm thịt bò khô miếng cực kỳ đơn giản, bạn sẽ có thể tự tay làm cho gia đình mình những dĩa bò khô cực kỳ thơm ngon. Chúc các bạn thành công.