Tín đồ của món sườn mà chưa thử sườn rim nước cốt dừa thì thật là thiếu sót!
2017-05-06 10:00
- Sườn rim cốt dừa có vị thơm đặc trưng, ăn miếng sườn béo ngậy, đậm đà, trôi cơm phải biết!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm sườn rim nước cốt dừa gồm:
- 600gr sườn heo
- 1/3 lon nước cốt dừa
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa đường
- Muối
- Hạt tiêu
- Bột nêm
- 1 chút tỏi băm hoặc bột tỏi
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- Ớt sừng thái lát mỏng
- Hành lá thái nhỏ
- Dầu ăn
Cách làm sườn rim nước cốt dừa như sau:
Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn rồi ướp sườn với chút bột nêm, muối, dầu hào, tiêu, 1/2 số lượng hành tỏi băm, trộn đều và ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Cho 1 xíu dầu ăn vào nồi đun nóng, sau đó bạn cho số hành tỏi băm còn lại vào phi cho thơm. Tiếp theo, đổ sườn vào xào cho săn lại và thêm chút nước mắm, đường rồi đảo đều.
Bước 3: Thêm nước cốt dừa vào nồi sườn, đảo đều và đậy nắp vung lại rim nhỏ lửa cho đến khi sườn gần cạn nước. Trong quá trình rim sườn, thỉnh thoảng đảo đều cho sườn ngấm gia vị.
Bước 4: Sườn mềm, nước sốt cạn, lúc này mới rắc ớt sừng thái lát, hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp.
Xúc sườn rim cốt dừa ra đĩa thưởng thức nóng. Ăn món này với cơm trắng thì hết ý, cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê.
Sườn rim nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy, đậm đà lại rất đưa cơm. Bạn hãy thử đổi khẩu vị gia đình trong bữa cơm cuối tuần này xem sao!
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn rim nước cốt dừa này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Du lịch Quy Nhơn: Eo Gió hoang sơ và đẹp ngỡ ngàng