Thưởng thức thịt heo xào cay ngon tê lưỡi, thơm nức nở giữa tiết trời se lạnh
Tin liên quan
Mỗi khi cuối thu, đông cận kề, món thịt heo xào cay là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đây là món ăn được chế biến đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn, đưa cơm. Có món món thịt heo béo ngậy, cay cay, tê tê, kết hợp với với rau thì 2 tô cơm sẽ bay hết veo trong vòng 1 nốt nhạc.
Có thể nói rằng thịt heo và ớt là cặp đôi hoàn hảo. Bạn nên chọn loại ớt có độ cay tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Thịt heo rang cháy cạnh nên không ngấy, lại dậy mùi thơm khiến cả nhà đều mê mẩn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g thịt ba chỉ
- 8 quả ớt xanh và đỏ
- 5g xì dầu
- 5g dầu hào
- 4 lát gừng
- 3g tỏi băm
- 5g rượu nấu ăn
- Lượng dầu ăn vừa phải
Cách làm:
- Thái thịt heo thành từng miếng vừa ăn.
- Ớt xanh và đỏ rửa sạch, thái thành miếng nhỏ.
- Đổ dầu vào nồi đun nóng, cho gừng và tỏi băm vào nồi, từ từ xào trên lửa nhỏ.
- Sau đó đổ thịt ba chỉ vào, vặn lửa lớn và xào cho chuyển màu, sau đó chuyển sang lửa vừa và nhỏ.
- Đổ rượu nấu ăn vào nồi đảo đều rồi thêm ớ tươi vào xào đều, cuối cùng, nêm dầu hào, mắm muối vừa ăn.
Sau khi xào thịt heo xong, hãy nhanh chóng dọn ra đĩa. Thịt heo xào cay ăn với cơm trắng, rau xanh thì quả là tuyệt vời. Đây là món ăn đơn giản nhưng cả nhà đều mê mẩn.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất