Thực đơn đồ chay: Bắp cải cuộn chay thanh mát và hấp dẫn vô cùng!
Tin liên quan
Nguyên liệu món bắp cải cuộn chay gồm:
- Bắp cải: 1 chiếc
- Cà rốt: 1/2 củ
- Măng: 1 cái
- Nấm kim châm: 1/2 gói
- Bột năng: 1 thìa cơm
- Bột nêm, hạt tiêu, đường
Cách làm món bắp cải cuộn chay như sau:
Bước 1: Bắp cải các bạn bóc lấy những chiếc lá to, chú ý không để bị rách, sau đó ngâm vào chậu nước đầy khoảng 15 phút.
Bước 2: Măng các bạn cắt làm đôi, sau đó tước nhỏ, rửa sạch. Cà rốt thái sợi có độ dài bằng với măng. Nấm cắt gốc rửa sạch trên vòi nước chảy, để ráo rồi cắt làm đôi.
Bước 3: Rửa sạch bắp cải, đun một nồi nước sôi, cho bắp cải vào trần khoảng 1 phút sau đó vớt ra ngâm vào bát nước đá.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho măng vào xào, cho vào một chút nước cho khỏi bén chảo, xào khoảng 1 phút thì đổ nấm và cà rốt vào xào cùng, các bạn cho vào 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, xào cho chín mềm.
Bước 5: Bắp cải vớt ra để ráo, lấy dao tước bớt phần cuống lá dày, sau đó cho măng + cà rốt + nấm vào cuốn như cuốn nem.
Bước 6: Đặt bắp cải đã cuốn vào một khay, cho vào nồi hấp khoảng 5-6 phút.
Bước 7: Làm nước sốt bằng cách: cho vào chảo 1/2 bát con nước, cho bột năng vào khuấy đều, cho vào 1 thìa cà phê hạt nêm, bật lửa đun sôi cho đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.
Bước 8: Xếp bắp cải cuộn ra đĩa, rưới nước sốt lên rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món bắp cải cuộn chay thanh mát.
Đây là món ăn chay rất ngon mà cách làm cũng rất đơn giản, rất thích hợp cho những cô nàng muốn giảm cân giữ dáng!
Món ăn giòn ngọt và mát, với gia vị vừa phải ăn đến miếng cuối cùng vẫn không chán!
Các bạn hãy làm món ăn này cho bữa cơm gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất