Thơm phức món ức gà rim mật ong, ăn cùng cơm trắng ngon tuyệt vời!
Tin liên quan
Nguyên liệu món ức gà rim mật ong gồm:
- Thịt ức gà phi lê: 600 gr
- Mật ong
- Hành lá, hành tím, ớt
- Bột năng, vừng, bột canh, bột nêm, nước tương, tương ớt, hạt tiêu.
Cách làm món ức gà rim mật ong:
Bước 1: Thịt gà mua về rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái vát.
Bước 3: Ướp thịt gà với 1/2 số hành tím + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cơm nước tương + 1 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều ướp khoảng 30 phút.
Bước 4: Pha hỗn hợp nước gồm: 3 thìa cơm mật ong + 2 thìa cơm nước tương + 1 thìa cơm tương ớt + ớt đã thái vát và cho thêm 1/2 bát nước rồi khuấy đều.
Bước 5: Làm nóng chảo, phi thơm số hành tím còn lại rồi đổ thịt gà vào xào.
Bước 6: Khi thịt gà săn lại và hơi xém vàng, các bạn đổ hỗn hợp nước sốt đã pha ở trên vào đảo đều, rồi đun cho đến khi nước sền sệt.
Bước 7: Hòa 1 thìa cơm bột năng ra bát với nước, sau đó trút vào chảo thịt gà, đảo đều cho bột năng quyện đều vào miếng gà.
Bước 8: Cho hành lá thái nhỏ vào, đảo khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Bước 9: Bỏ thịt gà ra đĩa rắc vừng đã rang lên trên và ăn nóng.
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ức gà rim mật ong rồi đấy! Thịt ức gà thường khô và dai, các bạn chế biến theo công thức này sẽ thấy miếng thịt mềm và dễ ăn hơn.
Thịt gà thơm ngọt mùi mật ong, ăn với cơm nóng rất ngon. Bạn hãy thử làm cho gia đình thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm món ức gà rim mật ong này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất