Thời tiết mát mẻ thưởng thức ngay cơm rang thập cẩm ngon mê ly
Tin liên quan
Nguyên liệu:
1 đĩa cơm nguội
½ quả ớt chuông xanh
½ quả ớt chuông vàng
½ quả ớt chuông đỏ
200g thịt nạc vai xay
2 quả trứng vịt
1/2 muỗng bột nghệ
Dầu ăn
Hành lá
Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Trộn cơm với bột nghệ cùng với muối, bột nêm cho tơi vàng đều.
Ớt chuông thái nhỏ hình vuông cỡ 1cm, hành lá thái nhỏ.
Bước 2:
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi phi thơm đầu hành.Tiếp đó, cho thịt xay ướp gia vị vào xào nhanh tay cho thịt săn lại và ngấm gia vị.
Bước 3:
Tiếp đó, cho ớt chuông vào xào đều và nhanh tay.
Bước 4:
Khi ớt chuông vừa chín tới rồi cho cơm vào đảo đều. Sau đó, đập 2 quả trứng vào cơm trộn đều và trộn nhanh liên tục cho đến khi trứng chín bám dều vào cơm. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Cơm rang ngon nhất là ăn khi còn nóng kèm với chén nước tương ớt hoặc nước mắm ớt.
Sự pha trộn giữa nhiều thành phần đem lại cho bạn món cơm chiên vàng ươm, đẹp mắt, không hề có cảm giác ngấy.
Cơm rang thập cẩm tuy có nhiều thành phần nhưng lại dễ chế biến. Bữa sáng mà được ăn món cơm rang nóng hổi thì thật tuyệt vời!
Chúc cả nhà ngon miệng!
Chủ Bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất