Thịt viên chiên kiểu Nhật, dễ làm, lạ miệng, cả nhà khen tấm tắc
Tin liên quan
Thịt viên kiểu Nhật thơm ngon, giòn rụm chắc chắn sẽ chinh phục được những thực khách khó tính nhất. Đây cũng là món ngon phù hợp với các em nhỏ vì khá mềm và dễ ăn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 củ hành tây
- 1 thìa canh dầu ô liu nguyên chất
- 450g thịt bò, thịt lợn băm theo tỷ lệ 70% thịt bò và 30% thịt lợn
- 1 thìa canh sữa
- 3 quả trứng lớn
- 1 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
- 1 thìa cà phê muối
- Hạt tiêu đen
- Dầu ăn
- 60g bột mì đa dụng
- Nước sốt cà chua
- Vụn bánh mì
Cách làm:
- Hành tây thái hạt lựu
- Làm nóng chảo, bỏ dầu oliu vào, thêm hành tây vào xào đến khi chín tới
- Trộn thịt xay với hành tây, 1 thìa canh sữa, 1 quả trứng lớn, ½ thìa cà phê hạt nhục đậu khấu, ½ muỗng, muối và hạt tiêu đen sao cho vừa ăn
- Trộn đều hỗn hợp và nặn thành từng viên vừa ăn
-Giữ lạnh trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị
- Lăn thịt viên đều với trứng, bột mì đa dụng và vụn bánh mì
- Chiên viên thịt chín vào trong chảo ngập dầu với nhiệt độ 170 độ C
- Để thịt viên trên giá cho ráo dầu là có thể bày lên đĩa và thưởng thức cùng với nước sốt cà chua
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất