Thịt gà nướng hành ngon chuẩn bài, cả nhà ăn miệt mài mà không hề kêu chán
Tin liên quan
Thịt gà xiên được tẩm ướp nước sốt, nướng trên lò nướng điện thơm phức chắc chắn là món ngon khiến cả nhà bạn không thể cưỡng lại. Bạn có thể nướng món này ở ngoài trời hoặc trong lò nướng thịt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 450g đùi gà rút xương
- Một nắm hành lá
- Dầu ăn
Sốt Yakitori:
- ½ bát xì dầu (120 ml)
- ½ bát mirin (120 ml)
- ¼ bát rượu sake (60 ml)
- ¼ bát nước (60 ml)
- 2 thìa cà phê đường nâu
Cách làm:
- Ngâm khoảng 10-12 xiên tre trong nước trong khoảng 15 phút.
- Trong một cái chảo nhỏ, thêm mirin, nước tương, rượu sake, nước, đường nâu và phần lá của hành vào chảo, đun sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa, đun tiếp đến khi hỗn hợp đặc lại, sền sệt.
- Cắt phần trắng của hành lá thành từng miếng vừa xiên.
- Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Xiên miếng thịt gà xen kẽ với phần trắng của hành lá.
- Đặt xiên thịt gà vào giá, phết mỡ lên trên miếng thịt gà.
- Sau khi nướng 6 phút, quết thêm nước sốt lên thịt gà.
Món thịt gà nướng hành thơm ngon, đượm vị đã sẵn sàng rồi!
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất