Thịt bò xào với nguyên liệu này, không dai chút nào mà cực kỳ mềm ngon, chồng con mê tít
Tin liên quan
Bạn có biết rằng thịt thăn bò rất hợp với hạt tiêu đen? Các đầu bếp chế biến bít tết thường bỏ hạt tiêu vào món ăn của mình. Thịt bò nấu chín tới hòa quyện với mùi thơm của hạt tiêu đen mang hương vị rất tuyệt, ai cũng muốn nếm thử. Dưới đây là công thức thịt bò thăn xào với ớt chuông, thêm hạt tiêu đen và hành tím.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 250g thịt bò thăn
- 50g hành tím
- 50g ớt chuông xanh
- 50g ớt chuông đỏ
- 2 thìa canh dầu ăn
- 2 thìa cà phê rượu nấu ăn
- 5g tinh bột ngô
- 1 thìa cà phê tiêu đen
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1/2 thìa đường
Cách làm:
- Rửa thịt thăn bò, cắt thành từng miếng 0,7 x 5cm, rửa ớt chuông xanh và đỏ và loại bỏ hạt bên trong.
- Cho thịt thăn bò vào một bát lớn, thêm muối, 1 thìa dầu ăn, hạt tiêu đen xay, tinh bột, rượu nấu ăn và ướp trong nửa giờ.
- Cho hạt tiêu, nước tương, dầu hào, đường trắng vào bát, ướp thịt bò trong nửa tiếng.
- Đổ 1 thìa canh dầu vào chảo, xào thịt thăn bò cho đến khi chín khoảng 70%.
- Đổ nước sốt đã chuẩn bị, xào cùng với ớt chuông xanh và đỏ.
- Cuối cùng, thêm hành tím băm nhỏ và xào trong khoảng nửa phút rồi tắt bếp.
Lời khuyên:
1. Không xào hành tây, ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ quá lâu. Nếu không ớt sẽ bị nát, ảnh hưởng đến hương vị.
2. Bạn nên nấu thịt bò với hạt tiêu đen mới xay để mùi vị thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất