Thêm một cách nấu bún ốc nấu siêu ngon lại nhanh và dễ không tưởng
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu bún ốc:
200g thịt ốc
400g bún
1 quả cà chua thái múi cau
3 quả chuối xanh
2 củ hành khô băm nhỏ
Nước dùng xương
Một ít cơm mẻ lọc lấy nước cốt
1 thìa bột nghệ hoặc 1 củ nghệ tươi
Hành lá, tía tô, lá lốt
Mỡ lợn
Gia vị: Muối, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1:
Thịt ốc ướp với chút muối, hạt tiêu cho thấm gia vị. Chuối xanh tước bỏ xơ vỏ, cắt chuối thành miếng vừa ăn, ngâm với chút nước muối rồi rửa sạch. Tía tô và lá lốt rửa sạch thái sợi, hành lá thái nhỏ.
Bước 2:
Đun nóng một ít mỡ rồi cho hành băm vào xào thơm, tiếp đó cho thịt ốc vào xào khoảng 3 phút, trút thịt ốc ra bát.
Bước 3:
Đun nóng một ít mỡ, cho cà chua và chuối vào đảo chung cùng với 1 thìa nhỏ bột nghệ. Bạn thêm chút muối và hạt nêm vào đảo chung cho ngấm gia vị.
Bước 4:
Tiếp đó cho nước cơm mẻ và nước dùng gà vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi chuối chín nhừ thì bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 5:
Cho bún vào tô, thêm nước dùng và chuối đã nấu chín vào, tiếp đó thêm ốc xào và hành lá, tía tô, lá lốt vào là xong.
Thành phẩm:
Một tô bún ốc nấu chuối nóng hổi với vị chua thanh ăn kèm miếng thịt ốc giòn dai cùng vị bùi bùi của chuối xanh rất ngon và ngậy. Món ăn lại chế biến đơn giản và khá nhanh, thích hợp cho bạn đổi vị bữa ăn gia đình.
Chúc bạn ngon miệng!
Hường Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất