Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong

Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong

2018-10-19 06:10
- Miếng đậu phụ non mềm mịn thấm đượm trong nước sốt xì dầu thơm nồng cay dịu khiến ai cũng thích mê.

Nguyên liệu  

- 1 miếng đậu phụ non  

- Nước sốt: 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa tôm khô nhỏ hoặc đậu phộng rang, 1 thìa hành lá cắt nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê  đường, 1/2 thìa giấm  

Cách thực hiện  

- Đặt miếng đậu vào một đĩa lớn, cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm. Vì đậu rất mềm nên tránh di chuyển nhiều để không bị vỡ nát và giữ nguyên hình dạng ban đầu.  

- Cho đĩa đậu phụ vào nồi hấp từ 6-8 phút, khi chín chỉ cần loại bỏ nước trong đĩa.  

- Đun nóng một chút dầu ăn trong chiếc chảo nhỏ, cho toàn bộ hỗn hợp nước sốt vào đun nóng.  

- Lấy đĩa đậu phụ ra, đổ toàn bộ phần nước sốt xì dầu lên, dọn ra mâm ăn với cơm nóng.  

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 5 tập tục hôn nhân dị nhất Việt Nam

Đọc nhiều nhất