Nguyên liệu làm trà sữa matcha thạch cà phê gồm:
Phần thạch cà phê:
- ̉60gr đường
- 20gr cà phê
- 6gr bột rau câu
- 600ml nước
Phần trà sữa matcha:
- 4 thìa đường
- 1 thìa bột trà xanh
- 120ml nước sôi
- 240ml sữa tươi
- 1 bát đá viên
Cách làm trà sữa matcha thạch cà phê như sau:
Phần thạch cà phê:
Bước 1: Cho đường, bột thạch, bột cà phê vào 1 cái bát con và trộn đều lên.
Bước 2: Cho 600ml nước vào nồi đun sôi, sau đó cho phần bột thạch vừa trộn đều vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều, đun sôi 1-2 phút là tắt bếp.
Bước 3: Đổ hỗn hợp thạch cà phê vào khuôn chờ cho thạch nguội mới đem cất tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng cho thạch đông hẳn lại, vậy là xong phần thạch cà phê nhé!
Phần trà sữa:
Bước 1: Cho bột trà xanh vào 1 cái cốc có nắp để vặn chặt, thêm nước sôi, đường, khuấy đều cho tan đường và bột trà xanh được hòa quyện.
Bước 2: Tiếp đến cho sữa tươi vào cốc trà xanh, thêm đá viên rồi vặn chặt nắp của cốc lại, lắc mạnh 1-2 phút.
Bước 3: Lấy thạch cà phê ra cắt thành những miếng vuông nhỏ và cho vào ly, rót trà sữa matcha vào, vậy là bạn đã hoàn thành xong ly trà sữa matcha thạch cà phê đầy thơm ngon và mát lạnh rồi nhé!
Món trà sữa mát lạnh, thơm ngon vị trà xanh, mềm tơi, giòn giòn thạch cà phê, thật là hấp dẫn.
Học pha ngay món trà sữa matcha thạch cà phê cho những ngày nắng nóng đang đến gần nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Chủ bếp Hương Giang
Bạn đời lý tưởng cho 12 cung hoàng đạo là ai?