Thạch hạt sen lá dứa ngọt thanh, thơm bùi, là món tráng miệng ngon không thể bỏ qua
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch hạt sen lá dứa gồm:
+ 300g hạt sen tươi
+ 25g bột agar dẻo
+ 250g đường cát
+ 200ml nước cốt lá dứa
+ Vài cái lá dứa tươi
Cách làm thạch hạt sen lá dứa như sau:
Bước 1:
Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ, thả vào vài cái lá dứa tươi, nấu trên lửa vừa cho đến khi hạt sen chín mềm.
Bước 2:
Trộn đều bột agar với đường cát, tiếp đó cho 1,6 lít nước lọc vào nồi, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong nhé!
Bước 3:
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy sinh tố cùng 1 ít nước lọc xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt lá dứa (khoảng 200ml). Cho đường cát vào hòa tan với nước cốt lá dứa, để lá dứa ngọt thơm và có màu xanh đẹp mắt.
Bước 4:
Pha nước cốt lá dứa với nước thạch, ta sẽ có nước thạch màu xanh trong.
Bước 5:
Cho hạt sen vào thạch lá dứa, rồi đổ thạch vào khuôn, để nguội cho đến khi thạch đông lại. Sau đó bạn cất thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho mát nhé!
Thành phẩm:
Vậy là bạn đã hoàn thành món thạch hạt sen lá dứa rồi đấy! Món thạch này thưởng thức với sữa tươi rất ngon.
Từng miếng thạch trong xanh, cắn một miếng đã cảm nhận được vị mát ngọt, thơm bùi, tan trong miệng. Đây là món thạch tráng miệng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua trong dịp hè này.
Chúc các bạn thành công với cách làm món thạch hạt sen lá dứa này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất