Tết này làm bánh gạo dừa nướng đãi khách, thơm lừng cả bếp ai cũng mê!
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 360ml nước cốt dừa
- 120ml sữa đặc không đường
- 3 quả trứng gà
- 454g bột gạo nếp
- 250g đường nâu
- 150ml dầu ăn
- 5g bột nở
- Một ít tinh chất vanilla
- 10g đường trắng
- Một ít mè rang hoặc dừa nạo
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn trộn đều bột nếp, bột nở và đường nâu trong 1 tô lớn.
Bước 2:
- Bạn rót nước cốt dừa vào hỗn hợp bột.
Bước 3:
-Tiếp theo, bạn rót sữa đặc không đường vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 4:
- Cho trứng vào hỗn hợp bột đánh thật đều, sau đó tiếp tục cho dầu ăn, bột nở, vanilla vào hỗn hợp dùng phới trộn thật đều.
Bước 5:
- Bạn cho hỗn hợp vào khay nướng và cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 30' ở lò đã được làm nóng trước.
Đợi cho bánh nguội tầm 10 -15' rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Rắc mè rang lên trên nữa là hoàn thành món bánh gạo dừa nướng rồi nhé!
(Theo Tri thức trẻ)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất