Tận dụng cơm thừa làm bánh gạo socola cho bé
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1/2 chén gạo dẻo hay gạo nếp
- 1/2 chén mứt trái cây loại nào bạn thích như: mứt bưởi, mứt cam....
- 50 gr chocolate trắng
- 50 gr chocolate đen
Cách làm bánh gạo nổ như sau:
Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu chín, đừng nấu quá khô nhé!
Bước 2: Cho cơm vào 1 khuôn tròn hay bất cứ khuôn nào bạn thích tạo hình. Xếp các miếng cơm lên khay mang phơi nắng cho thật khô (phải thật khô mới đạt yêu cầu).
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng (nhưng không được để quá nóng) thì cho từng chiếc bánh gạo vào chiên với lửa vừa. Chiên bánh nổ phồng đều là được.
Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Chocolate hâm chảy cho vào bao nilon, cắt bỏ 1 góc nhỏ. Rưới chocolate lên mặt bánh, cho mứt trái cây lên. Tiếp tục rưới chocolate trắng xen kẽ trên mặt bánh là hoàn tất.
Chờ chocolate khô cứng mới xếp bánh vào hũ đậy nắp kín ăn dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gạo socola này nhé!
Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất