Bánh gạo chiên kiểu mới giòn tan dành cho bé yêu.
2016-05-05 10:00
- Thêm một món bánh mới các mẹ nên ghi vào sổ tay nấu ăn của mình để các con có được những món quà vặt vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh gạo:
+ 100 gr bột gạo tẻ
+ 20 gr bột nếp
+ 30 gr bơ để bên ngoài cho mềm
+ 25 gr đường
+ 1 muỗng canh mè rang trắng đen tùy thích
+ 50 gr sữa chua không đường
+ 50 ml nước
+ 1/2 muỗng cà phê bột ớt không cay (nếu có)
Cách làm bánh gạo như sau:
Bước 1: Bột gạo + bột nếp + đường cho vào âu trộn chung. Sau đó cho sữa chua + nước và bơ vào trộn chung. Cuối cùng cho mè vào trộn cho mịn đều, bột không dính tay.
Bước 2: Cho bột vào túi bắt kem có đui răng cưa, sau đó khoanh tròn bột trên giấy, kích cỡ to nhỏ tùy ý.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không quá nóng không bánh dễ bị cháy) thì cho từng khoanh bột vào chiên với lửa vừa. Cứ chiên và nhẹ nhàng trở khoanh bột để bánh vàng giòn đều thì vớt ra đĩa.
Chờ bánh nguội hoàn toàn thì cho vào hũ hay bịch để ăn bé ăn dần.
Bánh gạo chiên này có thể bảo quản 1 tuần nơi thoáng mát.
Đơn giản vậy thôi! Chúc các bạn thành công với món bánh gạo chiên kiểu mới này nhé.
Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Hành trình LỘT XÁC ngoại mục của các Hoa Hậu Việt Nam