Chán cơm, đổi gió với món bánh gạo bò xào đơn giản ngay tại nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu bao gồm:
- 100gr bò cắt lát
- 1 củ cà rốt
- 1 bịch bánh gạo (đem ngâm mềm hoặc luộc mềm)
- 1 hộp cà chua bi
- Gia vị: nước tương, muối, tiêu, hạt nêm, ít dầu mè
- Hành lá
- Tỏi băm
- Phô mai que (tuỳ chọn)
- Rong biển ăn kèm (tuỳ chọn)
Thực hiện:
Bước 1:
Bò cắt lát sẵn ướp với ít hạt nêm và tiêu, hành lá cắt khúc dài, cà chua bi rửa sạch, cà rốt thái sợi. Bánh gạo ngâm mềm hoặc luộc mềm trước khi xào.
Bước 2:
Bắt chảo làm nóng với ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho cà rốt thái sợi vào xào.
Bước 3:
Kế đến cho bánh gạo vào xào cùng.
Bước 4:
Thêm bò vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn với nước tương để tạo màu, muối, tiêu, dầu mè.
Bước 5:
Cuối cùng là thêm hành lá vào cho màu sắc phong phú. Sau khi mọi thứ chín mềm thì tắt lửa.
Có thể dùng với phô mai sợi bỏ vào đảo ngay khi còn nóng, và trang trí ăn kèm với cà chua bi.
Thành phẩm:
Vậy là hoàn thành xong món bánh gạo bò xào vô cùng thơm ngon ngay tại nhà vẫn mang đậm phong cách Hàn rồi. Khác với bánh gạo tương ớt bánh gạo bò xào vị đậm đà riêng dù không dùng đến tương gì cả, chỉ với bò xào rau củ cùng gia vị ướp lúc xào thấm đều vào bánh gạo tạo nên hương vị.
Khi ăn vào bánh gạo tạo cảm giác mềm dai thấm ướp, bò xào rau củ đậm đà khó cưỡng ăn kèm với cà chua bị sẽ làm món ăn không bị ngấy tạo cảm giac tươi mát. Còn chờ gì không thực hiện ngay công thức ngon lành này ngay tại bếp nhà bạn.
Chúc bạn thành công!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất